ทำเด็กหลอดแก้ว ICSI ที่ไหนดี

การทำเด็กหลอดแก้ว ICSI คือการนำไข่กับอสุจิมาปฏิสนธิกันภายนอกร่างกาย ซึ่งนักวิทย์จะนำไข่ที่สมบูรณ์ที่สุด 1 ใบ กับ อสุจิที่แข็งแรงที่สุด 1 ตัวมาผสมกัน (แตกต่างจาก IVF ที่ IVF นั้นจะให้อสุจิและไข่ผสมกันเอง)

จากนั้นเลี้ยงตัวอ่อนจนถึงวันที่ 3-5 และนำกลับเข้าสู่โพรงมดลูกต่อไป แล้วการทำ ICSI ควรทำที่ไหนดี เลือกสถานที่อย่างไร ไปดูกันเลย

อ่านเพิ่มเติม >> เด็กหลอดแก้ว IVF ICSI คืออะไร รวมทุกเรื่องที่ควรรู้ แนะนำโดยคุณหมอ

ไม่ใช่ว่าเลือกที่ไหนก็ได้! ทำเด็กหลอดแก้ว IVF ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไร

แน่นอนว่าเป้าหมายของคุณพ่อคุณแม่คือ การตั้งครรภ์ ดังนั้น การเลือกสถานที่ในการรักษามีบุตรยากเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

เพราะในแต่ละโรงพยาบาลและคลินิกมีความเชี่ยวชาญที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะการรักษามีบุตรยากเป็นหัตถการที่ต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์สูง มีความละเอียดอ่อน การเลือก ICSI ที่ไหนดี จึงต้องเลือกโรงพยาบาลหรือคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ

ไม่ว่าจะเป็นทางด้านบุคลากร เช่น พยาบาล นักวิทย์ฯ เพราะทุกๆขั้นตอนจะมีบุคลากรของทางโรงพยาบาลหรือคลินิกเข้ามามีส่วนร่วมด้วยทุกขั้นตอน ทั้งพยาบาล นักวิทย์ฯ ควรมีประสบการณ์สูงหรือผ่านการอบรมมาเป็นอย่างดี ที่สำคัญที่สุดคือ แพทย์ แพทย์จะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์โดยเฉพาะ

การเลือกหมอหรือแพทย์ที่ทำการรีกษามีบุตรยสกแบบเด็กหลอดแก้ว IVF ICSI สำคัญอย่างไร  

เลือกหมอในการทำ ICSI สำคัญอย่างไร

การเลือกหมอหรือแพทย์ที่ทำการรีกษามีบุตรยสกแบบเด็กหลอดแก้ว IVF ICSI สำคัญอย่างไร

การเลือกหมอก็สำคัญต่อการมองหา icsi ที่ไหนดี ต้องดูว่าหมอท่านนี้มีความรู้ทางด้านนี้มากน้อยแค่ไหน เพราะไม่ใช่แค่สูตินรีแพทย์แต่ต้องเป็นคุณหมอที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านรักษาผู้มีบุตรยากเท่านั้นจึงจะสามารถรักษาภาวะมีบุตรยากได้ ที่ Beyond IVF เรามีคุณหมอต้น อาจารย์พูนศักดิ์ สุชนวณิช ซึ่งมีประสบการณ์ทางด้านนี้โดยตรงมายาวนานกว่า 20 ปี การันตีโดย

  • วุฒิบัตรแสดงความรู้-ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพวชกรรม สาขาสูติศาสตร์-นรีวชวิทยา จากคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี
  • ฝึกอบรมดูงานด้าน ART ที่สถาบันBoston IVF, Maryland
  • แพทย์เฉพาะทางเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์แห่งประเทศไทย

การรักษาผู้มีบุตรยากแบบเด็กหลอดแก้ว IVF ICSI ที่คลินิก แตกต่างจากโรงพยาบาลอย่างไร

หลายคนที่มองหาว่าทำ ICSI ที่ไหนดี มันจะมองทั้งคลินิกและโรงพยาบาลไว้ ซึ่งมีหลายส่วนที่คลินิกอาจตอบโจทย์คุณพ่อคุณแม่มากกว่า

การทำเด็กหลอดแก้วที่คลินิกจะต่างกับการทำเด็กหลอดแก้วที่โรงพยาบาลตรงที่การจัดการและอำนวยความสะดวกให้กับคนไข้ ไม่ต้องเสียเวลารอคิวนานเพราะบางทีถ้าไปทำเด็กหลอดแก้วที่โรงพยาบาลอาจจะต้องเสียเวลารอคิวนานเป็นเดือนก็เป็นได้หรืออาจจะนานกว่านั้น

ที่คลินิกสามารถจองล่วงหน้าได้ บริการใกล้ชิดดูแลอย่างดี มีการพูดคุยติดตามผลติดตามอาการอย่างใกล้ชิดสามารถตอบคำถามทุกข้อสงสัยของลูกค้าได้ตลอดเวลา

เน้นความสะดวกสบายให้ลูกค้า มีการจัดคิวนัดที่เป็นระบบเวลาลูกค้าเข้ามารับบริการก็จะไม่ต้องเจอคนเยอะ ปลอดภัยเรื่องโควิดเพราะทางคลินิกจะมีการตรวจโควิดก่อนเข้าไปด้านใน เพราะฉะนั้นการเลือกว่า ทำเด็กหลอดแก้วที่ไหนดี ที่คลินิกอาจจะเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดี เหมาะกว่าสำหรับหลายคนที่ไม่ต้องการเสียเวลาในการรอนาน

เชื้อไม่ดี มดลูกเสื่อม เป็นหมัน หรือทำหมันแล้ว ก็ท้องได้ ด้วยการทำ ICSI ปรึกษาแพทย์ฟรี คลิก

การดูรีวิวเด็กหลอดแก้ว IVF ICSI ต้องมองหาอะไรบ้าง

การดูรีวิวเด็กหลอดแก้ว ICSI ต้องมองหาอะไรบ้าง

การมองหาว่าทำเด็กหลอดแก้ว ที่ไหนดี ICSI ที่ไหนดี ควรจะมองหาจากปัจจัยดังต่อไปนี้

1. มาตรฐานของสถานที่ทำเด็กหลอดแก้ว

มาตรฐานของสถานที่ทำเด็กหลอดแก้ว

คลินิกที่เราไปทำเด็กหลอดแก้วจะต้องมีมาตรฐานสูง สะอาด ปลอดภัย เชื่อถือได้ ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการมองหาว่าจะ ทำเด็กหลอดแก้วที่ไหนดี

2. ความเชี่ยวชาญของแพทย์

แพทย์จะต้องเป็นผู้ที่มีความรู้และเชี่ยวชาญทางด้านนี้เฉพาะ และต้องดูประสบการณ์ของแพทย์ด้วยว่าแพทย์ท่านนี้ผ่านประสบการณ์มาแล้วกี่ปี ทำมามากน้อยแค่ไหน เพื่อป้องกันความผิดพลาดหรือการเกิดอาการแทรกซ้อนต่างๆ

3. นักวิทยาศาตร์และทีมงาน

ทีมงานทุกคนที่ดูแลในสถานพยาบาลคลินิกนั้นๆ ควรได้รับการเทรนมาเป็นอย่างดีเพื่อให้ข้อมูลกับเราได้อย่างถูกต้อง

เทคโนโลยีหรือเครื่องมือที่ใช้ทำ ICSI

4. เทคโนโลยีหรือเครื่องมือที่ใช้

แน่นอนว่าด้านเทคโนโลยีที่จะช่วยให้เรามีลูกได้อย่างปลอดภัยนั้น เครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ก็มีส่วนอย่างแน่นอน เราควรตรวจดูว่า เครื่องมือที่ใช้จะต้องที่ทันสมัย สะอาด ปลอดภัย ถูกหลักตามมาตรฐาน

5. ขั้นตอนการทำเด็กหลอดแก้ว

เมื่อดูรีวิวขั้นตอนก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญ จะช่วยเราในการเตรียมตัวล่วงหน้าว่าหากเราทำจริง สิ่งที่เราจะเจอ เหตุการณ์ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างเพื่อประกอบการตัดสินใจ

6. เวลาการทำ

ควรปรึกษาเรื่องเวลาการนัดหมาย เพื่อเข้ามาพบแพทย์หรือขั้นตอนต่างๆให้ดี ควรเลือกคลินิกที่ไม่ทำให้เสียเวลาในการไปจองตั้งแต่เช้าเพื่อรอพบ หมอ ในปัจจุบัน Beyond IVF ของเราเน้นการนัดหมายล่วงหน้าผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อลดการแออัดและนั่งรอนานๆ สามารถวางแผนได้อย่างแม่นยำ

7. การดูแลระหว่างการรักษาและการติดตามผล

ระหว่างการรักษาหากเกิดคำถามแล้วเราต้องถามใคร? นี่คือสิ่งที่หลายคนมองข้ามไป โดยส่วนใหญ่โรงพยาบาลทั่วไปจะไม่มีการติดต่อกันนอกเวลางานเพราะฉะนั้นเราควรสอบถามล่วงหน้าว่าถ้าเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินเราสามารถติดต่อใครได้บ้าง เพื่อความสบายใจของเรา

8. เลือกคลินิกที่เดินทางสะดวก

การเลือกคลินิกที่อยู่ใกล้บ้านจะเพิ่มความสะดวกทั้งระหว่างการรักษาและกรณีฉุกเฉินได้ เพราะหากเลือกที่ไกลเกินไปเมื่อเกิดภาวะฉุกเฉินจะเดินทางลำบาก และส่งผลเสียได้

ดังนั้นสำหรับพ่อแม่ท่านใดที่มองหา ICSI เด็กหลอดแก้ว ที่ไหนดี ควรมองหาจากปัจจัยเหล่านี้