ทำเด็กหลอดแก้ว ICSI ที่ไหนดี

การทำเด็กหลอดแก้ว ICSI คือการนำไข่กับอสุจิมาปฏิสนธิกันภายนอกร่างกาย ซึ่งนักวิทย์จะนำไข่ที่สมบูรณ์ที่สุด 1 ใบ กับ อสุจิที่แข็งแรงที่สุด 1 ตัวมาผสมกัน (แตกต่างจาก IVF ที่ IVF นั้นจะให้อสุจิและไข่ผสมกันเอง)

จากนั้นเลี้ยงตัวอ่อนจนถึงวันที่ 3-5 และนำกลับเข้าสู่โพรงมดลูกต่อไป แล้วการทำ ICSI ควรทำที่ไหนดี เลือกสถานที่อย่างไร ไปดูกันเลย

อ่านเพิ่มเติม >> เด็กหลอดแก้ว IVF ICSI คืออะไร รวมทุกเรื่องที่ควรรู้ แนะนำโดยคุณหมอ

ไม่ใช่ว่าเลือกที่ไหนก็ได้! ทำเด็กหลอดแก้ว IVF ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไร

แน่นอนว่าเป้าหมายของคุณพ่อคุณแม่คือ การตั้งครรภ์ ดังนั้น การเลือกสถานที่ในการรักษามีบุตรยากเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

เพราะในแต่ละโรงพยาบาลและคลินิกมีความเชี่ยวชาญที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะการรักษามีบุตรยากเป็นหัตถการที่ต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์สูง มีความละเอียดอ่อน การเลือก ICSI ที่ไหนดี จึงต้องเลือกโรงพยาบาลหรือคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ

ไม่ว่าจะเป็นทางด้านบุคลากร เช่น พยาบาล นักวิทย์ฯ เพราะทุกๆขั้นตอนจะมีบุคลากรของทางโรงพยาบาลหรือคลินิกเข้ามามีส่วนร่วมด้วยทุกขั้นตอน ทั้งพยาบาล นักวิทย์ฯ ควรมีประสบการณ์สูงหรือผ่านการอบรมมาเป็นอย่างดี ที่สำคัญที่สุดคือ แพทย์ แพทย์จะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์โดยเฉพาะ

การเลือกหมอหรือแพทย์ที่ทำการรีกษามีบุตรยสกแบบเด็กหลอดแก้ว IVF ICSI สำคัญอย่างไร  

เลือกหมอในการทำ ICSI สำคัญอย่างไร

การเลือกหมอหรือแพทย์ที่ทำการรีกษามีบุตรยสกแบบเด็กหลอดแก้ว IVF ICSI สำคัญอย่างไร

การเลือกหมอก็สำคัญต่อการมองหา icsi ที่ไหนดี ต้องดูว่าหมอท่านนี้มีความรู้ทางด้านนี้มากน้อยแค่ไหน เพราะไม่ใช่แค่สูตินรีแพทย์แต่ต้องเป็นคุณหมอที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านรักษาผู้มีบุตรยากเท่านั้นจึงจะสามารถรักษาภาวะมีบุตรยากได้ ที่ Beyond IVF เรามีคุณหมอต้น อาจารย์พูนศักดิ์ สุชนวณิช ซึ่งมีประสบการณ์ทางด้านนี้โดยตรงมายาวนานกว่า 20 ปี การันตีโดย

  • วุฒิบัตรแสดงความรู้-ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพวชกรรม สาขาสูติศาสตร์-นรีวชวิทยา จากคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี
  • ฝึกอบรมดูงานด้าน ART ที่สถาบันBoston IVF, Maryland
  • แพทย์เฉพาะทางเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์แห่งประเทศไทย

การรักษาผู้มีบุตรยากแบบเด็กหลอดแก้ว IVF ICSI ที่คลินิก แตกต่างจากโรงพยาบาลอย่างไร

หลายคนที่มองหาว่าทำ ICSI ที่ไหนดี มันจะมองทั้งคลินิกและโรงพยาบาลไว้ ซึ่งมีหลายส่วนที่คลินิกอาจตอบโจทย์คุณพ่อคุณแม่มากกว่า

การทำเด็กหลอดแก้วที่คลินิกจะต่างกับการทำเด็กหลอดแก้วที่โรงพยาบาลตรงที่การจัดการและอำนวยความสะดวกให้กับคนไข้ ไม่ต้องเสียเวลารอคิวนานเพราะบางทีถ้าไปทำเด็กหลอดแก้วที่โรงพยาบาลอาจจะต้องเสียเวลารอคิวนานเป็นเดือนก็เป็นได้หรืออาจจะนานกว่านั้น

ที่คลินิกสามารถจองล่วงหน้าได้ บริการใกล้ชิดดูแลอย่างดี มีการพูดคุยติดตามผลติดตามอาการอย่างใกล้ชิดสามารถตอบคำถามทุกข้อสงสัยของลูกค้าได้ตลอดเวลา

เน้นความสะดวกสบายให้ลูกค้า มีการจัดคิวนัดที่เป็นระบบเวลาลูกค้าเข้ามารับบริการก็จะไม่ต้องเจอคนเยอะ ปลอดภัยเรื่องโควิดเพราะทางคลินิกจะมีการตรวจโควิดก่อนเข้าไปด้านใน เพราะฉะนั้นการเลือกว่า ทำเด็กหลอดแก้วที่ไหนดี ที่คลินิกอาจจะเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดี เหมาะกว่าสำหรับหลายคนที่ไม่ต้องการเสียเวลาในการรอนาน

การดูรีวิวเด็กหลอดแก้ว IVF ICSI ต้องมองหาอะไรบ้าง

การดูรีวิวเด็กหลอดแก้ว ICSI ต้องมองหาอะไรบ้าง

การมองหาว่าทำเด็กหลอดแก้ว ที่ไหนดี ICSI ที่ไหนดี ควรจะมองหาจากปัจจัยดังต่อไปนี้

1. มาตรฐานของสถานที่ทำเด็กหลอดแก้ว

มาตรฐานของสถานที่ทำเด็กหลอดแก้ว

คลินิกที่เราไปทำเด็กหลอดแก้วจะต้องมีมาตรฐานสูง สะอาด ปลอดภัย เชื่อถือได้ ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการมองหาว่าจะ ทำเด็กหลอดแก้วที่ไหนดี

2. ความเชี่ยวชาญของแพทย์

แพทย์จะต้องเป็นผู้ที่มีความรู้และเชี่ยวชาญทางด้านนี้เฉพาะ และต้องดูประสบการณ์ของแพทย์ด้วยว่าแพทย์ท่านนี้ผ่านประสบการณ์มาแล้วกี่ปี ทำมามากน้อยแค่ไหน เพื่อป้องกันความผิดพลาดหรือการเกิดอาการแทรกซ้อนต่างๆ

3. นักวิทยาศาตร์และทีมงาน

ทีมงานทุกคนที่ดูแลในสถานพยาบาลคลินิกนั้นๆ ควรได้รับการเทรนมาเป็นอย่างดีเพื่อให้ข้อมูลกับเราได้อย่างถูกต้อง

เทคโนโลยีหรือเครื่องมือที่ใช้ทำ ICSI

4. เทคโนโลยีหรือเครื่องมือที่ใช้

แน่นอนว่าด้านเทคโนโลยีที่จะช่วยให้เรามีลูกได้อย่างปลอดภัยนั้น เครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ก็มีส่วนอย่างแน่นอน เราควรตรวจดูว่า เครื่องมือที่ใช้จะต้องที่ทันสมัย สะอาด ปลอดภัย ถูกหลักตามมาตรฐาน

5. ขั้นตอนการทำเด็กหลอดแก้ว

เมื่อดูรีวิวขั้นตอนก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญ จะช่วยเราในการเตรียมตัวล่วงหน้าว่าหากเราทำจริง สิ่งที่เราจะเจอ เหตุการณ์ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างเพื่อประกอบการตัดสินใจ

6. เวลาการทำ

ควรปรึกษาเรื่องเวลาการนัดหมาย เพื่อเข้ามาพบแพทย์หรือขั้นตอนต่างๆให้ดี ควรเลือกคลินิกที่ไม่ทำให้เสียเวลาในการไปจองตั้งแต่เช้าเพื่อรอพบ หมอ ในปัจจุบัน Beyond IVF ของเราเน้นการนัดหมายล่วงหน้าผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อลดการแออัดและนั่งรอนานๆ สามารถวางแผนได้อย่างแม่นยำ

7. การดูแลระหว่างการรักษาและการติดตามผล

ระหว่างการรักษาหากเกิดคำถามแล้วเราต้องถามใคร? นี่คือสิ่งที่หลายคนมองข้ามไป โดยส่วนใหญ่โรงพยาบาลทั่วไปจะไม่มีการติดต่อกันนอกเวลางานเพราะฉะนั้นเราควรสอบถามล่วงหน้าว่าถ้าเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินเราสามารถติดต่อใครได้บ้าง เพื่อความสบายใจของเรา

8. เลือกคลินิกที่เดินทางสะดวก

การเลือกคลินิกที่อยู่ใกล้บ้านจะเพิ่มความสะดวกทั้งระหว่างการรักษาและกรณีฉุกเฉินได้ เพราะหากเลือกที่ไกลเกินไปเมื่อเกิดภาวะฉุกเฉินจะเดินทางลำบาก และส่งผลเสียได้

ดังนั้นสำหรับพ่อแม่ท่านใดที่มองหา ICSI เด็กหลอดแก้ว ที่ไหนดี ควรมองหาจากปัจจัยเหล่านี้

2022-03-28T14:24:19+07:00

นัดวันปรึกษาแพทย์

วันที่นัด *