ประวัติศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก (Beyond IVF)

Beyond IVF (บียอนด์ ไอวีเอฟ) ก่อตั้งขึ้นโดย Meko Group ผู้นำทางด้านศัลยกรรมความงามมากกว่า 37 ปีและวันนี้เราพร้อมแล้วที่จะเป็นผู้นำทางด้านการแพทย์รักษาผู้มีบุตรยากโดยทีมงานคุณภาพพร้อมด้วยเทคโนโลยีระดับ world class เพื่อสร้างมาตรฐานที่สูงสุด โดยเฉพาะการักษา ผู้ที่มีอายุมากซึ่งเป็นกลุ่มที่ยากที่สุดในประเทศไทย

หมอต้น นายแพทย์พูนศักดิ์ สุชนวณิช

 • แพทยศาสตร์บัณฑิต จากคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาริบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กรุงเทพฯ ปีพ.ศ. 2536
 • วุฒิบัตรแสดงความรู้-ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพวชกรรม สาขาสูติศาสตร์-นรีวชวิทยา จากคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี
 • แพทย์เฉพาะทางเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์แห่งประเทศไทย
 • ฝึกอบรมดูงานด้าน ART ที่สถาบันBoston IVF, Maryland

Beyond IVF มาตรฐานห้องแล็บระดับโลก

ไม่ได้เช่าอาคารสำนักงานเหมือนคลินิกอื่นทำให้มั่นใจได้ว่าเซลล์ไข่และตัวอ่อนปลอดภัย อยู่ได้นานเท่าที่คนไข้ต้องการ

เราสามารถทำงานได้โดยไม่หยุดชะงักเพราะมีระบบสำรองไฟและเครื่องปั่นไฟ ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินไฟดับหรือไฟตก มั่นใจได้เลยว่าจะไม่เกิดอันตรายต่อเซลล์หรือกระบวนการต่าง ๆของเราเพราะเราสามารถสำรองไฟได้นานถึง 12 ชั่วโมง

เราเล็งเห็นถึงความสำคัญต่อสภาพมลภาวะที่มีในปัจจุบันจึงเลือกรับผิดชอบต่อส่วนรวม ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ดูแลอย่างแน่นหนาด้วย Positive Air Lock ที่ช่วยปรับแรงดันอากาศในห้องให้สูงกว่าด้านนอกตามค่ามาตรฐานช่วยให้ห้องปฏิบัติการมีสภาวะบริสุทธิ์ระดับ Clean Room เหมือนโรงพยาบาล พร้อมด้วย Carbon Filter ตรวจจับค่า VOC ( Volatile Organic Compounds ) สารพิษที่เป็นอันตรายมีผลต่อการเจริญเติมโตของตัวอ่อน

โดยกรองอนุภาคผ่านตัวกรองอากาศคุณภาพสูงสำหรับห้องปฏิบัติการ เราใช้ตัวกรอง System HEPA Filter ระดับ 1,000 และพื้นที่ผ่าตัดระดับ 10,000 พร้อมการออกแบบทุกมุมห้องเป็นรูปตัวU ป้องกันการสะสมของฝุ่นตามมุม

มีการตรวจจับตลอดเวลาผ่านระบบควบคุมอัติโนมัติเพื่อรักษาสภาพแวดล้อมให้ตรงตามมาตรฐานหากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นระบบจะแจ้งให้ทราบทันทีผ่าน SMS แจ้งเตือนไปยังผู้ดูแลและแก้ไขได้ภายในไม่กี่นาที

ไฟในห้องทั้งหมดสามารถสลับไปยังโหมดที่ไม่ใช่รังสี ประตูของเราใช้ “เท้าอัตโนมัติ” ดังนั้นนักวิทยาศาสตร์สามารถใช้มือ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดการสัมผัสและการปนเปื้อน รวมทั้งผนัง เพดานของเราสร้างจากวัสดุปลอดไฟฟ้าสถิตมั่นใจได้ทุกรายละเอียดว่าออกแบบมาโดยเฉพาะ

ติดต่อเรา

Social Online
Tel +66991090022
Line : @beyondivf
WhatsApp : +66991090022
Wechat : beyondivf

ที่อยู่ : Beyond IVF 500 ถ.พระราม2  แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร 10150

เมื่อไหร่ถึงควรไปรักษาที่ คลินิกมีบุตรยาก หรือ ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เมื่อคู่สามีภรรยาวางแผนที่จะมีบุตร แต่มีเพศสัมพันธ์กันอย่างสม่ำเสมอโดยไม่มีการป้องกันแล้วยังไม่ตั้งครรภ์ภายใน 1 ปี ทางการแพทย์จะถือว่าเข้าข่ายเป็นผู้มีบุตรยาก มีลูกยาก ควรรีบเข้ามาพบแพทย์ให้แพทย์ตรวจวินิจฉัยอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุของภาวะมีบุตรยากเพราะอาจจะพบปัญหาที่ฝ่ายใดฝ่ายนึง

หากปัญหานั้นไม่รุนแรงแพทย์ก็จะช่วยให้ตั้งครรภ์ได้รวดเร็วมากขึ้น การมาพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการวางแผนตั้งครรภ์จะช่วยให้ตั้งครรภ์แบบปลอดภัย เพราะมีแพทย์คอยดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ลดความเสี่ยง ความผิดปกติของเด็ก, ครรภ์เป็นพิษ, ภาวะแท้ง หรือการคลอดก่อนกำหนด

แนวทางการรักษาของศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก BeyondIVF

1. ปรึกษามีบุตรยาก

 • ปรึกษาแพทย์ พูดคุยซักประวัติเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพอย่างละเอียด ถามประวัติการเจ็บป่วยทั้งของลูกค้าและครอบครัวของลูกค้า รายละเอียดการเป็นประจำเดือนและความถี่ในการมีเพศสัมพันธุ์
 • ตรวจภายใน เพื่อตรวจอัลตร้าซาวด์ตรวจภายในเพื่อดูความปกติของมดลูกและรังไข่ ว่าในมดลูกมีเนื้อ มีช็อกโกแลตซีสต์ หรือความผิดปกติที่ส่งผลต่อการตั้งโดยตรงหรือไม่ 
 • ตรวจเลือดระหว่างสามีภรรยาดูโรค ตรวจเลือดเพื่อดูโรคติดต่อที่สามารถส่งผลไปถึงลูก ตรวจดูความเข้มข้นของเม็ดเลือด ตรวจหาภูมิหัดเยอรมัน ระดับน้ำตาลในเลือด ตรวจเชื้อHIV โรคทางพันธุกรรมแฝง เช่น โรคธาลัสซีเมีย
 • ตรวจเลือดฝ่ายหญิงเพื่อเช็คฮอร์โมน จะเป็นการตรวจเลือดเพื่อหาระดับฮอร์โมนถึงการทำงานของรังไข่และลูกอัณฑะ ตรวจความสมดุลของฮอร์โมน 
 • ตรวจคุณภาพอสุจิ การตรวจคุณภาพอสุจิจะตรวจหาปริมาณของอสุจิ จำนวนตัวอสุจิ การเคลื่อนไหวของอสุจิ รูปร่างของตัวอสุจิ ตรวจความสมบูรณ์ของอสุจิ ตรวจความแข็งแรงของอสุจิ และหาความผิดปกติของอสุจิ เพื่อหาสาเหตุของการมีบุตรยาก

อ่านเพิ่มเติม : ปรึกษามีบุตรยาก ฟรี!! พร้อม แพคเกจราคาพิเศษ

2. ทำ IUI

วิธีนี้ใกล้เคียงกับการมีเพศสัมพันธ์ตามธรรมชาติเพียงแต่แพทย์จะจ่ายยาเพื่อให้เซลล์ไข่มีขนาดที่ใหญ่และจำนวนที่มากขึ้น รวมถึงมีการคัดเชื้ออสุจิเอาเฉพาะที่แข็งแรง ฉีดกลับเข้าสู่โพรงมดลูกของฝ่ายหญิงเพิ่มโอกาสให้อสุจิว่ายเข้าใกล้เซลล์ไข่มากขึ้น

โอกาสสำเร็จในวิธีนี้คือ 10-15%

อ่านเพิ่มเติม : IUI คืออะไร? ราคาเท่าไหร่? คนมีลูกยากควรรู้ เพิ่มโอกาสมีลูก

3. ทำอิ๊กซี่ ICSI

เป็นวิธีที่พัฒนามาจากการทำกิ๊ฟท์สมัยก่อน แต่มีโอกาสสำเร็จมากกว่าแถมไม่ต้องผ่าหน้าท้อง โดยการฉีดยาเพื่อกระตุ้นเซลล์ไข่เป็นเวลา 10-12 วัน แล้วเจาะเอาเซลล์ไข่ออกมาปฏิสนธิกับอสุจิภายในห้องแล็บ เลี้ยงจนเป็นตัวอ่อนและย้ายกลับเข้าโพรงมดลูกของฝ่ายหญฺงเจริญเติบโตในครรภ์ต่อไป

โอกาสสำเร็จในวิธีนี้คือ 70-80%

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ :

4. ฝากไข่ ก่อนอายุจะมากขึ้น

ฝากไข่ คือ การนำเซลล์ไข่ที่ผู้หญิงที่มีในร่างกายออกมาแช่แข็งไว้เพื่อหยุดอายุเซลล์สืบพันธ์ ป้องกันการเสื่อมสภาพตามอายุ เมื่อเราอายุมากขึ้นเซลล์ไข่ยิ่งเสื่อมลงเป็นปัญหาทำให้มีลูกยากและเด็กที่เกิดมาไม่แข็งแรง

ในปัจจุบันคู่สามีภรรยาในประเทศกำลังพัฒนา ประสบกับปัญหาด้านการมีบุตร ทั้งนี้ เป็นผลพวงมาจากยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ผู้หญิงส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะแต่งงาน และมีลูกในช่วงอายุที่มากขึ้นการฝากไข่ไว้ก่อนในช่วงที่อายุยังไม่มากถือว่าเป็นอีกเทรนด์ที่สาวๆนิยมทำกันในช่วงนี้

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ฝากไข่ คืออะไร? มีขั้นตอน วิธีการทำอย่างไร แนะนำโดยคุณหมอ

เลือกอย่างไร ศูนย์ผู้มีบุตรยากที่ไหนดี ทำไมต้องที่ BeyondIVF

คลินิกมีบุตรยากที่ไหนดี ปรึกษามีบุตรยากที่ไหนดี ทำไมต้องที่ Beyond IVF เพราะที่ Beyond IVF คุณหมอของเรามีประสบการณ์มามากกว่า 20 ปี มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านรักษามีบุตรเป็นอย่างมาก ยังมีวุฒิบัตรการันตีถึงความรู้ ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพเวชกรรม สาขาสูติศาสตร์-นรีวชวิทยา จากคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี

ผ่านการช่วยวินิจฉัยภาวะมีบุตรยากในหลายคู่สมรสมาหลายปี ทั้งประสบการณ์ตรวจในโรงพยาบาลรัฐบาลและโรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง ทำให้เมื่อตรวจวินิจฉัยดูแล้วสามารถเล็งเห็นปัญหาและแก้ไขได้อย่างตรงจุด

ค่าใช้จ่ายของการใช้บริการ ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก BeyondIVF

ราคา ค่าใช้จ่ายในการรักษาการมีลูกยากนั้น ขึ้นอยู่กับการวิธีการที่ใช้ดังนี้

 • ราคาการรักษาแบบ IUI การฉีดเชื้ออสุจิเข้าสู่โพรง

การทำ IUI วิธีที่ได้รับความนิยมเพราะมีราคาที่ไม่แพงมากนัก ซึ่งที่ Beyond IVF การทำ IUI ราคาจะอยู่ที่ครั้งละ 20,000 บาท เหมาะสำหรับผู้มีบุตรยากระยะเริ่มต้น ตรวจร่างกายแล้วไม่เจอสาเหตุที่ซับซ้อน

อ่านเพิ่มเติม : โปรโมชั่น IUI เพียง 20,000 บาท ครอบคลุมเกือบทุกค่าใช้จ่าย

 • ราคาการรักษาแบบ เด็กหลอดแก้ว IVF ICSI

ราคามีเริ่มตั้งแต่หลัก 200,000 ไปจนถึง 500,000 แล้วแต่สถานที่รักษา ราคาการรักษาแบบเด็กหลอดแก้วจะมีราคาสูงกว่าการรักษาแบบ IUI การฉีดเชื้อ

เพราะสามารถรักษาได้ในผู้ที่มีปัญหาซันซ้อนมากกว่า มีโอกาสสำเร็จมากกว่า เหมาะกับคู่สมรสที่เคนรักษาแบบ IUI การฉีดเชื้อมาแล้วยังไม่สำเร็จ หรือผู้ที่ไม่สามารถรักษาแบบอื่นได้ ราคาการทำเด็กหลอดแก้วที่ Beyond IVF เริ่มต้นที่ 246,000 บาท

อ่านเพิ่มเติม : โปรโมชั่น ICSI ราคา พิเศษสุด พร้อมผ่อน 0%

 • ราคาการฝากไข่

ราคาการฝากไข่เปรียบเสมือนการทำแระกันไว้ สำหรับประกันว่าในอนาคตอย่างน้อยเราจะมีไข่ไว้ ไม่เสื่อง ฝ่อ ไปตามกาลเวลา ราคาการฝากไข่ที่ Beyond IVF เริ่มต้น 89,900 บา

อ่านเพิ่มเติม : ดูโปรโมชั่น ราคาค่าใช้จ่ายการฝากไข่ ได้อะไรบ้าง

 • ตรวจอสุจิ ราคา

การตรวจคุณภาพอสุจิที่ Beyond IVF ราคาจะอยู่ที่ 1,500 บาท การตรวจคุณภาพอสุจิจะตรวจหาปริมาณของอสุจิ จำนวนตัวอสุจิ การเคลื่อนไหวของอสุจิ รูปร่างของตัวอสุจิ ตรวจความสมบูรณ์ของอสุจิ ตรวจความแข็งแรงของอสุจิ และหาความผิดปกติของอสุจิ เพื่อหาสาเหตุของการมีบุตรยากจากฝ่ายชาย 

อ่านเพิ่มเติม : ตรวจอสุจิ ราคา โปรโมชั่นพิเศษ