ปรึกษามีบุตรยากฟรี

ปัญหาคาใจเรื่องมีบุตรยาก ไม่รู้จะปรึกษาใคร ปรึกษามีบุตรยากได้ที่ Beyond IVF ฟรี! ปัญหาการมีบุตรยากเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักที่สามีภรรยาหลายๆคู่รู้สึกกังวลใจ บางท่านพยายามมาเป็นเวลานานยังก็ยังไม่สำเร็จสักที บางท่านอายุก็เริ่มมากขึ้นยิ่งทำให้ความสำเร็จลดน้อยลง ดังนั้นเมื่อเข้าข่ายอยู่ในภาวะผู้มีบุตรยากควรรีบเข้ามาปรึกษาแพทย์ ปรึกษามีบุตรยาก ฟรี เพื่อหาแนวทางการรักษาต่อไป

ก่อนปรึกษาคุณหมอ มารู้จักกับภาวะมีบุตรยาก คืออะไร

การมีบุตรยาก (infertility) คือ ภาวะที่คู่สมรสมีเพศสัมพันธ์กันแล้วยังไม่สามารถตั้งครรภ์ได้ในเวลาที่สมควร โดยหลักทางการแพทย์จะถือว่าผู้ที่อายุเกิน 35 ปี หรือผู้ที่ปล่อยตามธรรมชาติมากเกินกว่า 1 ปี (โดยไม่สนใจอายุ) แล้วยังไม่ตั้งครรภ์ถือว่าเข้าข่ายเป็นผู้มีบุตรยาก มีปัญหาเกี่ยวกับการสืบพันธุ์ที่จุดใดจุดนึง ควรรีบปรึกษาแพทย์ เพื่อ ตรวจภาวะมีบุตรยาก

อ่านเพิ่มเติม : ปัญหามีบุตรยาก รักษาอย่างไร ตอบทุกข้อสงสัยโดยคุณหมอต้น

ปรึกษามีบุตรยาก ฟรี ที่ BeyondIVF ได้อะไรบ้าง

ที่ Beyond IVF เราเปิดให้ผู้ที่กังวลเกี่ยวกับการมีบุตรเข้ามาปรึกษาได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยได้พูดคุยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านมีบุตรยากโดยตรง

การปรึกษาแพทย์จะเริ่มจากพูดคุยถึงประวัติสุขภาพและการรักษาที่มี ว่าเราเคยมีการรักษาผู้มีบุตรยากมาก่อนไหม หรือเคยการผ่าตัดมดลูก ผ่าตัดอัณฑะมาก่อนหรือเปล่า หากมีแพทย์จะให้นำเอกสารการรักษาทั้งหมดมาให้แพทย์ดู เพราะทุกข้อมูลของคนไข้มีผลอย่างมากในการช่วยประเมินหาสาเหตุ รวมถึงประวัติครอบครัวว่าเคยมีภาวะมีบุตรยากหรือไม่ โรคที่ส่งต่อทางพันธุกรรมต่างๆก็ส่งผลที่จะสามารถทำให้มีบุตรยากได้

ความกังวลใจของคุณพ่อคุณแม่ถือว่าเป็นเรื่องสำคุญที่จะต้องได้รับการพูดคุยก่อน ได้ทราบถึงความต้องการที่แท้จริง ในแต่ละคู่สมรสจะพบกับปัญหาที่แตกต่างกัน การเจาะจงตรวจแต่ละจุดแพทย์จึงต้องประเมินอย่างระมัดระวัง

อยากมีลูก แต่ไม่ท้องสักที ปรึกษาแพทย์ฟรี คลิก ก่อนถึงวัยมีลูกยาก

หลังปรึกษามีบุตรยาก ตรวจภาวะมีบุตรยาก มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

ตรวจร่างกายมีบุตรยาก สำหรับผู้หญิง

การตรวจภาวะมีบุตรยาก การตรวจร่างกายสำหรับผู้หญิง เบื้องต้นจะมีการอัลตร้าซาวด์เช็คมดลูก รังไข่ เพื่อดูความผิดปกติจากด้านใน จะตรวจดูว่ามดลูกมีการเจริญผิดที่ไหม มีเนื้องอกในมดลูก หรือท่อนำไข่ตีบตันหรือเปล่า การตรวจภายในนั้นเป็นการตรวจที่แพทย์สามารถมองเห็นได้ ไม่ซับซ้อน

แต่ปัญหาการมีลูกยากนั้นลึกซึ้งกว่า นอกจากการปรึกษามีบุตรยาก ควรจะร่วมด้วยการตรวจเลือดเพื่อดูความผิดปกติของระดับฮอร์โมน การทำงานของรังไข่ว่ายังสามารถผลิตเซลล์ไข่ได้ดีตามอายุผู้หญิงที่ควรจะเป็นหรือไม่ ในบางรายเมื่อตรวจแล้วอาจพบว่า มีภาวะรังไข่เสื่อม เมื่อตรวจร่างกายหลักๆเรียบร้อยแล้วแพทย์จะพิจารณาถึงวิธีการรักษาที่ควรจะทำในลำดับต่อไป

ตรวจร่างกายมีบุตรยาก สำหรับผู้ชาย

การตรวจร่างกายสำหรับผู้ชาย จะเป็นการตรวจคุณภาพอสุจิเป็นหลักเพื่อดูว่าน้ำอสุจิที่หลั่งออกมาได้ปริมาณตรงตามมาตรฐานไหม มีความเข้มข้นขนาดไหน ความแข็งแรงของตัวอสุจิและรูปร่างของตัวอสุจิผิดปกติหรือเปล่า

ตรงนี้หาก ตรวจภาวะมีบุตรยาก แล้วพบว่าคุณภาพอสุจิของผู้ชายท่านนั้นตรงตามเกณฑ์อาจถือได้ว่าปัญหาการมีบุตรในคู่สมรสนั้นอาจจะไม่ได้เกิดจากฝ่ายชาย การเตรียมตัวเพื่อเข้ามาตรวจอสุจิแพทย์แนะนำให้งดหลั่งอสุจิอย่างน้อย 5-7 วัน

ตรวจเลือด-ตรวจภาวะมีบุตรยาก
ตรวจเลือด ตรวจภาวะมีบุตรยาก

ตรวจภาวะมีบุตรยากที่ไหนดี ทำไมต้องที่ BeyondIVF

ปรึกษามีบุตรยาก ตรวจภาวะมีบุตรยาก ที่ Beyond IVF คุณหมอของเรามีประสบการณ์มามากกว่า 20 ปี มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านรักษามีบุตรเป็นอย่างมาก ยังมีวุฒิบัตรการันตีถึงความรู้ ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพเวชกรรม สาขาสูติศาสตร์-นรีวชวิทยา จากคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี

ผ่านการช่วยวินิจฉัยภาวะมีบุตรยากในหลายคู่สมรสมาหลายปี ทั้งประสบการณ์ตรวจในโรงพยาบาลรัฐบาลและโรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง ทำให้เมื่อตรวจวินิจฉัยดูแล้วสามารถเล็งเห็นปัญหาและแก้ไขได้อย่างตรงจุด

ปรึกษามีบุตรยาก ฟรี

ตรวจภาวะมีบุตรยากราคาเท่าไหร่

ที่ Beyond IVF ของเรา การนัดคุณหมอพูดคุย ปรึกษามีบุตรยาก เพื่อหาสาเหตุเบื้องต้นได้ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

แต่ในการตรวจร่างกายอย่างละเอียดหรือตรวจภาวะผู้มีบุตรยากราคาจะอยู่ที่ 9,900 บาท ตรวจโดย อาจารย์พูนศักดิ์ สุชนวณิช แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

หากตรวจภาวะมีบุตรยาก แล้วเป็นผู้มีบุตรยาก มีทางเลือกอะไรในการรักษาบ้าง

1. IUI

IUI

วิธีนี้ใกล้เคียงกับการมีเพศสัมพันธ์ตามธรรมชาติเพียงแต่แพทย์จะจ่ายยาเพื่อให้เซลล์ไข่มีขนาดที่ใหญ่และจำนวนที่มากขึ้น รวมถึงมีการคัดเชื้ออสุจิเอาเฉพาะที่แข็งแรง ฉีดกลับเข้าสู่โพรงมดลูกของฝ่ายหญิงเพิ่มโอกาสให้อสุจิว่ายเข้าใกล้เซลล์ไข่มากขึ้น เป็นหนึ่งในทางเลือกเมื่อมีคนปรึกษาปัญหามีบุตรยาก แล้วต้องการการรักษาในราคาที่ไม่สูงมากนัก

โอกาสสำเร็จในวิธีนี้คือ 10-15%

อ่านเพิ่มเติม : IUI คืออะไร? ราคาเท่าไหร่? คนมีลูกยากควรรู้ เพิ่มโอกาสมีลูก

2. IVF/ICSI เด็กหลอดแก้ว

icsi

เป็นวิธีที่พัฒนามาจากการทำกิ๊ฟท์สมัยก่อน แต่มีโอกาสสำเร็จมากกว่าแถมไม่ต้องผ่าหน้าท้อง โดยการฉีดยาเพื่อกระตุ้นเซลล์ไข่เป็นเวลา 10-12 วัน แล้วเจาะเอาเซลล์ไข่ออกมาปฏิสนธิกับอสุจิภายในห้องแล็บ เลี้ยงจนเป็นตัวอ่อนและย้ายกลับเข้าโพรงมดลูกของฝ่ายหญฺงเจริญเติบโตในครรภ์ต่อไป เป็นหนึ่งในวิธีที่ ถ้าหาก ตรวจภาวะมีบุตรยาก แล้วพบว่ามีปัญหามีลูกยากจากทางร่างกาย วิธีนี้จะช่วยได้ดี แต่ค่าใช้จ่าย ICSI ราคาจะสูงกว่าการทำ IUI

โอกาสสำเร็จในวิธีนี้คือ 70-80%

บทความอ่านเพิ่มเติม

3. ฝากไข่ ก่อนอายุจะมากขึ้น

ฝากไข่ คือ การนำเซลล์ไข่ที่ผู้หญิงที่มีในร่างกายออกมาแช่แข็งไว้เพื่อหยุดอายุเซลล์สืบพันธ์ ป้องกันการเสื่อมสภาพตามอายุ เมื่อเราอายุมากขึ้นเซลล์ไข่ยิ่งเสื่อมลงเป็นปัญหาทำให้มีลูกยากและเด็กที่เกิดมาไม่แข็งแรง

ในปัจจุบันคู่สามีภรรยาในประเทศกำลังพัฒนา ประสบกับปัญหาด้านการมีบุตร ทั้งนี้ เป็นผลพวงมาจากยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ผู้หญิงส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะแต่งงาน และมีลูกในช่วงอายุที่มากขึ้น นี่จึงเป็นสาเหตุหลักเวลาคนมา ปรึกษามีบุตรยาก การฝากไข่ไว้ก่อนในช่วงที่อายุยังไม่มากถือว่าเป็นอีกเทรนด์ที่สาวๆนิยมทำกันในช่วงนี้

อ่านเพิ่มเติม : ฝากไข่ คืออะไร? มีขั้นตอน วิธีการทำอย่างไร แนะนำโดยคุณหมอ

ดูรายละเอียดโปรโมชั่น : ฝากไข่ ราคาพิเศษ พร้อมผ่อน 0% นาน 10 เดือน

สำหรับท่านใดที่มีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องมีบุตรยากและกำลังสนใจเกี่ยวกับการตรวจเช็คภาวะมีบุตรยาก ตรวจภาวะมีบุตรยาก แนะนำให้เข้ามาพบแพทย์ที่สถานพยาบาลใกล้บ้าน เพื่อปรึกษามีบุตรยากกับแพทย์เกี่ยวกับแนวทางการตรวจหาสาเหตุ เพราะการมีบุตรยากหากปล่อยเกินหนึ่งปีแล้วยังไม่มีบุตร ถือว่าต้องมีปัญหาที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

เมื่อเกิดปัญหาจำเป็นต้องรับการรักษา หากไม่รักษาอาจจะลุกลามเป็นโรคร้ายแรงได้ เมื่อพบสาเหตุแล้วแพทย์จะได้ทำการรักษาได้ถูกจุด รวมถึงเลือกวิธีการที่จะช่วยให้ตั้งครรภ์ได้ต่อไป