รีวิวรักษามีบุตรยาก ICSI มีลูกยาก มีบุตรยาก หมอต้น Beyond IVF

รีวิวรักษามีบุตรยาก ด้วยวิธี ICSI ที่ Beyond IVF

รอมา 10 ปี Beyond IVF ทำได้! ดีใจยกครอบครัว

ก่อนหน้านี้คุณแม่ปล่อยวิธีธรรมชาติมา 10 ปี แต่ยังไม่ตั้งครรภ์สักทีจนเริ่มท้อ เลยหันมาลองใช้วิธีทางการแพทย์หรือวิธีเด็กหลอดแก้วช่วย จนวันนี้ตั้งครรภ์สำเร็จมีอายุครรภ์ 20 สัปดาห์แล้ว ทาง Beyond IVF ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ความรู้สึกของคุณแคท คุณแคทรู้สึกอย่างไรบ้าง ดีใจมากแค่ไหน ไปดูกัน

ก่อนที่คุณแคทจะตัดสินใจทำ ICSI เด็กหลอดแก้ว คุณแคทประสบปัญหาเกี่ยวกับมีบุตรยากยังไง ถึงตัดสินใจเริ่มรักษา ICSI

: ที่ตัดสินใจทำเพราะว่าลองปล่อยธรรมชาติมาหลายปีเกือบจะ 10 ปีแล้ว ก็ยังไม่มีผลอะไร ก็เลยตัดสินใจมาทำ ICSI ค่ะ

ทำไมถึงเลือก Beyond IVF และตัดสินใจรักษากับหมอต้น

ก็ดูจากสื่อหลายๆที่ เห็นเด้งขึ้นมาตอนที่กำลังหาข้อมูลจากใน Google เลยเข้าไปลองอ่าน ข้อมูลของทาง Beyond IVF มีเยอะมากเราก็นั่งอ่านไปเรื่อยๆจนเข้าไปดูเคสสำเร็จของเขา เคสสำเร็จเยอะมากและที่ตัดสินใจเลือกเลยจริงๆคือไปเจอเคสสำเร็จที่ปล่อยมานานๆเหมือนเคสเราเลยตัดสินใจเข้าไปปรึกษากับคุณหมอต้นดูค่ะ

ขั้นตอนระหว่างการรักษา มีขั้นตอนไหนที่รู้สึกว่าน่ากลัวบ้างไหม

: จริงๆไม่มีขั้นตอนไหนที่น่ากลัวเลย เพราะคุณหมอกับพยาบาลจะชวนคุยให้ความรู้สึกแบบเป็นกันเองจนลืมความกังวลไปได้หมดเลย เลยไม่รู้สึกว่ามีขั้นตอนไหนน่ากลัวเป็นพิเศษ แต่ถ้าให้เลือกจะเลือกขั้นตอนการฉีดยากระตุ้นไข่ด้วยตัวเองค่ะ 

รีวิวรักษามีบุตรยาก ICSI มีลูกยาก มีบุตรยาก หมอต้น Beyond IVF

หลังจากที่รู้ว่าตั้งครรภ์สำเร็จ รู้สึกยังไงบ้าง

: ดีใจมากค่ะ เพราะเป็นสิ่งที่เรารอมาหลายปีแล้ว พอวันนี้มีน้องได้สำเร็จก็คือมีความสุขมากๆเลยค่ะ

ตอนนี้ครรภ์ 20 สัปดาห์แล้ว มีอาการแพ้หรืออาการแทรกซ้อนหลังจากที่ทำ ICSI ไหม

: มีแพ้ท้องช่วงแรกๆค่ะ กินอะไรไม่ค่อยได้เลยอ้วกตลอด แต่พอหลังจาก 3 เดือนไปแล้วก็ดีขึ้นค่ะ กลับมากินได้ปกติ ตอนนี้ก็ยังไม่มีอาการแทรกซ้อนอะไรเลยค่ะ

อยากฝากบอกอะไรคุณหมอต้นไหมคะ 

: อยากขอบคุณคุณหมอต้นค่ะ ที่ช่วยให้ความฝันของครอบครัวเราเป็นจริง จริงๆไม่ใช่แค่เรา 2 คนที่ดีใจหรือรอคอยแต่เป็นทั้งครอบครัวเลย เพราะทุกคนก็รอหลานกันมานาน ขอบคุณจริงๆที่ช่วยให้ครอบครัวเราได้เติมเต็มและได้เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น

สรุป

การทำ ICSI ก็คือหนึ่งในขั้นตอนของการทำเด็กหลอดแก้ว ซึ่งการทำ ICSI จะเป็นการนำไข่กับอสุจิมาผสมกันในจานทดลองแล้วเลี้ยงให้เป็นตัวอ่อนจนถึงระยะ Blastocyst และจึงนำกลับมาใส่ในโพรงมดลูกเพื่อให้ตัวอ่อนเจริญเติบโตในครรภ์ต่อไป สำหรับท่านไหนมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำเด็กหลอดแก้วหรือภาวะมีบุตรยาก สามารถติดตามข่าวสารหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ดังนี้

Website : www.beyondivf.com

Facebook : ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก Beyond IVF

Line : @beyondivf (ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย)