มีลูกยาก อยากมีลูก มาทำ ICSI กับคุณหมอต้นครั้งเดียวติดเลย ที่ Beyond IVF

อยากมีลูกคนที่ 2 แต่มีลูกยากแล้ว มาทำ ICSI กับคุณหมอต้นครั้งเดียวติดเลย

มีลูกยาก อยากมีลูก อยากมีบุตร ทำ ICSI ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก beyond IVF

สวัสดีครับผมควินซี ยู อายุ 37 ปี ภรรยาผมแซนดี้อายุ 36 ปี ผมกับภรรยามีลูกด้วยกันแล้ว 1 คนเป็นลูกชาย และเราพยายามจะมีลูกคนที่ 2 มาสักพักแต่ก็ไม่สำเร็จ ด้วยอายุเราที่เพิ่มมากขึ้นทำให้ผมและภรรยาเป็นกังวลเกี่ยวกับการมีลูกยากรวมถึงอันตรายต่อเด็กที่เกิดมาเราเลยเริ่มปรึกษาคนใกล้ตัว และเพื่อนก็แนะนำให้ผมรู้จักกับ IVF เด็กหลอดแก้ว ครับ

คุณภรรยา : พอเราเริ่มทำ IVF (ICSI) วันแรกเราก็ได้ไปปรึกษาคุณหมอ ตรวจร่างกายเบื้องต้น พอมีประจำเดือนแล้วก็ได้เริ่มฉีดยากระตุ้นไข่ หมอต้นก็แจ้งเราว่าเราสามารถนำยาไปฉีดเองที่บ้านหรือมาฉีดที่ศูนย์ก็ได้ แต่เราตัดสินใจที่จะเอายาไปฉีดเองที่บ้านมันน่าจะสะดวกกว่า จริงๆค่อนข้างตื่นเต้นและกังวลมาก แต่พอมันผ่านไป มันก็ง่ายนิดเดียวค่ะ ช่วงแรกๆกฌมีคนบอกว่า ผลข้างเคียงของยาก็จะ อารมณ์ไม่ค่อยดีแล้วก็หงุดหงิด หลังจากนั้นคุณหมอก็จะมีการนัดเพื่อเช็คขนาดไข่เรื่อย พอได้ขนาดที่ดีแล้ว คุณหมอก็จะเก็บไข่ เริ่มด้วยการงดน้ำงดอาหาร 8 ชั่วโมง

คุณสามี : ก็ของผู้ชายไม่ได้มีอะไรมากนะครับ ตอนเริ่มก็เข้าไปแค่ตรวจคุณภาพอสุจิครั้งนึง แล้วพอภรรยาไปเก็บไข่ก็จะเก็บอสุจิอีกครั้งนึงเพื่อที่จะเอาไปผสมเป็นขั้นตอนของการทำ ICSI ครับ รวมๆผู้ชายก็ไปแค่ 2 ครับ ไม่ได้มีอะไรมาก ส่วนของระหว่างการฉีดยากระตุ้นที่จะมีการตรวจคุณภาพของไข่ น่าจะประมาณทุก 3 วันตรวนี้ก็ตื่นเต้นมากครับ แล้วก็รู้สึกดีที่ที่นี่ก็มีผลให้เราดูตลอดว่าเป็นยังไง พอได้ไข่ออกมาน่าจะได้ประมาณ 13ใบ คัดเหลือใบที่ใช้ได้ประมาณ 10 ใบก็รู้สึกดีครับ สุดท้ายพอผ่านการเลี้ยงตัวอ่อนในห้องแล็บมา 5 วันก็มีตัวอ่อนที่แข็งแรงที่ใช้ได้ครับ

ทำไมถึงเลือกทำ ICSI ที่ Beyond IVF 

คุณสามี : ตอนที่หาข้อมูลผมก็หามาหลายที่มากๆรวมถึงญาติและเพื่อนหลายคนก็นำคอนแทคโรงพยาบาล ศูนย์ต่างๆ ที่เค้าเคยทำมามาให้กับเราสองคน เราก็เก็บสะสมข้อมูลและเข้าไปพบกับคุณหมอแต่ละที่จนเจอกับหมอต้นเรารู้สึกว่าเค้าเป็นคนตรงไปตรงมามาก แล้วสิ่งที่เค้าบอกผมเนี่ยเค้าบอกว่าจะไม่กระตุ้นฝั่งผู้หญิงมากเกินควร แต่หลายๆที่ๆเราไปเนี่ย เค้าต้องการให้เราเว้นไป 1รอบการรักษาเลยเพื่อให้เราปรับฮอร์โมน วู่ภาวะปกติก่อน แต่ของหมอต้นเนี่ยเราสามารถทำต่อได้เลยเพราะร่างกายไม่ได้ถูกกระตุ้นมามากเกินไป เพราะฉะนั้นพอเราได้ยินมาเราก็เลยโอเค หลายๆที่อาจจะรู้สึกว่า เค้าต้องการเคลมว่าเค้ามีอัตราความสำเร็จเยอะมากที่สุด แต่สำหรับคนไข้เนี่ย ผมอยากให้ภรรยาแข็งแรงที่สุด นั่นก็เป็นสาเหตุที่ผมเลือกที่นี่ครับ

คุณภรรยา : ตอนแรกที่เจอก็รู้สึกว่าเค้าเป็นกันเอง ตรงไปตรงมา ฉันว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำ IVF(ICSI) คือการที่แม่ๆไม่เครียด แล้วก็คิดว่าคุณหมอทำตรงนี้ได้ดีมากค่ะ

คุณสามี : แล้วอีกอย่างเราคิดว่าที่นี่มีอุปกรณ์ที่ค่อนข้างครบ แล้วก็ใช้เทคโนโลยีใหม่ พอเห็นตรงนี้เราก็เลยรู้สึกว่าเราเลือกถูกแล้ว

คุณภรรยา : แล้วฉันก็หาข้อมูลมาแล้วว่าคุณหมอเนี่ยเชี่ยวชาญมากมีประสบการณ์มามากกว่า 20 ปีเลยค่ะ

ขั้นตอนไหนตื่นเต้นที่สุด

คุณสามี : ก็จริงๆตลอดทุกขั้นตอนเองก็ตื่นเต้นมากๆครับ ตั้งแต่ครั้งแรกสุดเลยว่าเราจะกระตุ้นไข่ได้กี่ใบ เอาไข่ออกมาผสมแล้วจะสำเร็จกี่ใบ แล้วก็มาลุ้นว่าพอตรวจโครโมโซมแล้วเนี่ยมีตัวอ่อนที่แข็งแรงที่ใช้ได้อยู่ไหม แล้วสุดท้ายก็ใส่ตัวอ่อนไปแล้วจะตั้งครรภ์ไหม จริงๆก็ลุ้นตลอด แต่ถ้าให้ลุ้นจริงๆแล้วเนี่ยก็คือ มีตัวอ่อนที่แข็งแรงที่เราสามารถใช้ได้ไหม เพราะจริงๆตลอดขั้นตอนเนี่ยถ้าหากว่าไม่มีตัวอ่อนเลยก็ไม่มีความหมาย

คุณภรรยา : ของฉันก็คือตรวจตั้งครรภ์ค่ะ คุณหมอบอกว่าให้เช็คหลังจาก 2 อาทิตย์ แต่ว่าฉันตัดสินใจตรวจตอน 1 อาทิตย์ทุกวันเลย ก็เห็นว่าขีด 2ขีดเข้มขึ้นเรื่อยๆ ตื่นเต้นมากๆค่ะ

ตอนที่รู้ตัวว่าตั้งครรภ์รู้สึกอย่างไรบ้าง

คุณภรรยา : หลังจากที่ตรวจเองแล้วก็รอ 2 อาทิตย์ค่ะ ให้คุณหมอยืนยันแล้วคุณหมอก็ยืนยันว่าตั้งครรภ์จริงๆ ตื่นเต้นมากค่ะ

คุณสามี : รู้สึกดีใจแล้วก็โล่งอกมากครับที่ทำครั้งแรกแล้วสำเร็จเลย เพราะว่าได้ยินทั้งญาติแล้วก็เพื่อนหลายคนเค้าเล่าให้ฟังว่า ผ่านการทำมาหลายครั้ง สำหรับครั้งแรกเราติดเลยก็รู้สึกดีมาก

ฝากอะไรถึงผู้มีบุตรยากท่านอื่นที่กำลังอ่านอยู่

คุณสามี : สำหรับใครนะครับที่กำลังปรึกษากันเหมือนที่เราเคยปรึกษา แนะนำว่าควรจะมาคุยกับคุณหมอดูจริงๆแล้วขั้นตอนมันมีอะไรมาก ดีกว่าที่เราคิดไปเอง เหมือนที่เราคิดไปเองแล้วมันไม่ใช่แบบนั้น ถ้าหากมีโอกาสีเวลา ก็อยากให้เข้ามาคุยกับหมอต้น เค้าเป็นคนที่อารมณ์ดีทำให้เราสบายใจ ลองมาคุยว่าที่เรามีลูกเองไม่ได้เป็นเพราะอะไร คุณหมอแนะนำยังไงบ้าง

คุณภรรยา : ก็ฉันอยากจะบอกว่ามันไม่ยุ่งยาก แล้วก็คุ้มค่ามากๆค่ะที่ทำ อยากบอกทุกคนให้ลองมาที่ Beyond IVF by Meko ค่ะ

มีอะไรอยากฝากถึงหมอต้นไหม

คุณภรรยา : อยากของคุณมากค่ะ และทำให้ฝันของเราเป็นจริง

คุณสามี : อยากจะขอบคุณคุณหมอที่ทำให้เรามีลูกคนที่2ได้โดยเฉพาะผมนะครับที่ทำให้ฝันของผมเป็นจริงมีลูกสาวด้วยครับ

เคสประสบความสำเร็จ

คุณแม่ในวัย 48 ปี ทุบสถิติคุณแม่ที่มีอายุเยอะที่สุดด้วยวิธี ICSI ที่ Beyond IVF

คุณรุ้งลาวัลย์คุณแม่ในวัย 48 ปี ทุบสถิติคุณแม่ที่มีอายุเยอะที่สุด ตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI [...]

ทุบสถิติคุณแม่วัย 48 ปี ตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI รักษาโดยหมอต้น Beyond IVF

ทุบสถิติคุณแม่วัย 48 ปี ตั้งครรภ์สำเร็จจาก “ตัวอ่อนทองคำ” ตัวสุดท้าย [...]

ถุงไข่ตั้งต้นน้อย สาเหตุมีลูกยาก รักษาด้วยวิธี ICSI กับหมอต้น จนตั้งครรภ์สำเร็จ

ถุงไข่ตั้งต้นน้อย สาเหตุมีลูกยาก รักษาด้วยวิธี ICSI กับหมอต้น จนตั้งครรภ์สำเร็จ [...]

ดูทั้งหมด
2021-08-30T12:23:50+07:00

นัดวันปรึกษาแพทย์

วันที่นัด *