เข้าข่ายมีบุตรยากท้องธรรมชาติไม่ได้ รักษากับคุณหมอต้นจนสำเร็จด้วยวิธี ICSI ที่ Beyond IVF

มีบุตรยาก มีลูกยาก รักษาวิธี ICSI วิธี ICSI ที่ Beyond IVF

เริ่มเข้าข่ายมีบุตรยากจนท้องธรรมชาติไม่ได้ รักษากับคุณหมอต้นจนสำเร็จด้วยวิธี ICSI ที่ Beyond IVF

มีบุตรยากท้องธรรมชาติไม่ได้ รักษากับคุณหมอต้นจนสำเร็จด้วยวิธี ICSI 

เป็นอีกหนึ่งเคสที่เหมือนจะตั้งครรภ์เองด้วยวิธีธรรมชาติได้ง่าย เพราะด้วยช่วงอายุยังไม่เริ่มเข้าข่ายภาวะมีบุตรยาก และเคยมีลูกมาแล้ว 1 คน ถึงแม้จะเคยมีลูกมาก่อนก็ไม่ได้การันตีได้เลยว่าจะสามารถตั้งครรภ์เองได้อีกครั้ง เพราะยิ่งอายุเพิ่มขึ้นทั้งมดลูก รังไข่ และฮอร์โมนก็เสื่อมตามอายุ พยายามมีบุตรด้วยวิธีธรรมชาติมานานกว่า 2ปี จนเริ่มเข้าข่ายภาวะมีบุตรยากแบบจริงจัง คนไข้เลยรู้สึกว่าต้องหันมารักษาภาวะมีบุตรยากด้วยเทคโนโลยีการเจริญพันธุ์ จึงเริ่มหาข้อมูล โปรโมชั่น และรีวิวเคสสำเร็จ

จนมาเจอ Beyond IVF รีวิวเคสสำเร็จของคุณหมอต้น พูนศักดิ์ ที่อัตราสำเร็จสูงถึง 60-70% และโปรโมชั่นของทางคลินิกน่าสนใจมากๆ เลยตัดสินใจเข้าปรึกษาพร้อมตรวจร่างกาย คุณหมอต้นแจ้งว่าร่างกายของคนไข้ยังสามารถรักษาด้วยวิธี IUI ได้ แต่ด้วยเหตุที่ว่าพยายามลองมีบุตรด้วยวิธีธรรมชาติแล้วไม่เห็นผล และวิธี IUI การรักษาคล้ายกับวิธีธรรมชาติประกอบกับไม่อยากปล่อยมีลูกตอนอายุไปมากกว่านี้กลัวเด็กที่เกิดมาไม่สมบูรณ์ คนไข้เลยขอให้คุณหมอต้นรักษาด้วยวิธี ICSI เด็กหลอดแก้ พร้อมกับตรวจ NGS คัดกรองโครโมโซมตัวอ่อน เพราะอยากทราบความสมบูรณ์ตัวอ่อนโครโมโซมทั้ง 23 คู่ และโครโมโซม XY

หลังจากประจำเดือนคนไข้มาวันที่ 2 ของรอบเดือนก็เริ่มฉีดยากระตุ้นไข่ทันที จนฉีดยากระตุ้นครบตามกำหนดนัดอัลตราซาวด์ติดตามดูรังไข่ทั้ง 2 ข้าง จำนวนเซลล์ไข่ที่สามารถผลิตได้ทั้งหมด 38 ใบ แต่เมื่อถึงวันนัดเก็บไข่จำนวนเซลล์ไข่ที่มีขนาด 18-22 มม. ผ่านเกณฑ์สามารถทำ ICSI ได้เพียง 28 ใบ พอถึงขั้นตอนเลี้ยงตัวอ่อนถึงระยะ Blastocys (ระยะ 5 วัน) เหลือตัวอ่อนเพียง 7 ตัว จากจำนวนเซลล์ไข่ทั้งหมด 28 ใบ คุณหมอต้นแนะนำให้คนไข้ส่งตรวจโครโมโซมทั้งหมด เพราะคาดการว่าที่ไม่สามารถตั้งครรภ์ด้วยวิธีธรรมชาติได้อาจเกิดจากตัวอ่อนผิดปกติโครโมโซมไม่สมบูรณ์ เลยทำให้ตัวอ่อนไม่ไปฝังที่ผนังมดลูก หลังจากส่งตรวจโครโมโซมมีตัวอ่อนที่ผ่านเกณฑ์ 4 ตัว และเหลือโครโมโซม XY แค่ 1 ตัวที่สามารถย้ายเข้ามดลูกได้ คนไข้เลยตัดสินใจย้ายตัวอ่อนในรอบเดือนถัดไปทันที

ระหว่างการย้ายตัวอ่อนเสร็จสิ้นคุณหมอต้นก็ได้ใช้วิธี Beyond boost (เทคนิคการรักษาของ Beyond IVF) ในการปรับสมดุลฮอร์โมนที่เพิ่มโอกาสให้ตัวอ่อนติดง่ายยิ่งขึ้น หลังจากผ่านไป 18 วัน นัดอัลตราซาวด์อีกครั้งเพื่อติดตามผล จนพบถุงการตั้งครรภ์ได้น้อง Baby boy กลับบ้านพร้อมความปลาบปลื้มดีใจของคนไข้

รีวิว ICSI รักษาผู้มีบุตรยาก อยากมีลูก มีลูกยาก หมอต้น

คนไข้รักษาแบบด้วยวิธี ICSI เด็กหลอดแก้ว

เทคนิคพิเศษเพิ่มเติม

ความรู้สึกที่คนไข้มีต่อ Beyond IVF

  • ไม่ผิดหวังเลยค่ะที่เลือกรักษากับคุณหมอต้นที่ Beyond IVF คุณหมอเก่งมากค่ะ
  • โปรโมชั่นที่ Beyond IVF ราคาสมเหตุสมผลถือว่าคุ้มต่อการรักษาค่ะ
  • แนะนำนะคะคุณแม่ที่กำลังมองหาสถานที่รักษา Beyond IVF ที่นี่ตอบโจทย์มากค่ะ ครบวงจรเดินทางง่ายสะดวกสบาย

เคสประสบความสำเร็จ

คุณแม่ในวัย 48 ปี ทุบสถิติคุณแม่ที่มีอายุเยอะที่สุดด้วยวิธี ICSI ที่ Beyond IVF

คุณรุ้งลาวัลย์คุณแม่ในวัย 48 ปี ทุบสถิติคุณแม่ที่มีอายุเยอะที่สุด ตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI [...]

ทุบสถิติคุณแม่วัย 48 ปี ตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI รักษาโดยหมอต้น Beyond IVF

ทุบสถิติคุณแม่วัย 48 ปี ตั้งครรภ์สำเร็จจาก “ตัวอ่อนทองคำ” ตัวสุดท้าย [...]

ถุงไข่ตั้งต้นน้อย สาเหตุมีลูกยาก รักษาด้วยวิธี ICSI กับหมอต้น จนตั้งครรภ์สำเร็จ

ถุงไข่ตั้งต้นน้อย สาเหตุมีลูกยาก รักษาด้วยวิธี ICSI กับหมอต้น จนตั้งครรภ์สำเร็จ [...]

ดูทั้งหมด
2022-03-29T15:14:29+07:00

นัดวันปรึกษาแพทย์

วันที่นัด *