• รักษาด้วย ICSI ลูกแฝด รีวิวลูกแฝด ลูกแฝดราคา ทำกิ๊ฟท์ลูกแฝด

Ultrasound และกระตุ้นไข่วันแรกตื่นเต้นมากๆค่ะ

รีวิว: เริ่มต้นการทำ ICSI กับคุณหมอต้นที่ Beyond IVF

Day 1 จุดเริ่มต้นของการเดินทาง

ขั้นตอนแรกก่อนเริ่มต้นทำ ICSI คุณหมอจะ Ultrasound ดูภายในว่ามดลูกเราพร้อม ไม่มีเนื้องงอกหรือซีสต์ใดๆ ที่จะเป็นอุปสรรคต่อการตั้งครรภ์ พอสภาพร่างกายพร้อมเราก็มาเริ่มกระตุ้นไข่วันแรกกันเลยค่ะ ยากระตุ้นไข่จะต้องฉีดทุกวัน เวลาเดิม ตรงนี้สามารถเอายากลับไปฉีดเองที่บ้านได้ แต่แคทไม่กล้าฉีดเองจึงขอมาฉีดที่คลินิกทุกวันดีกว่าค่ะ เพื่อความสบายใจ (ทุกคนสามารถขอมาฉีดที่คลินิกเองได้เลยนะคะ พี่ๆใจดี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ)

หลังจากฉีดครบ 7 วันคุณหมอก็จะนัดเข้ามาเพื่อ Ultrasound ติดตามดูขนาดของไข่ว่าตอบรับกับยาเป็นยังไงบ้าง

Day 7 ติดตามผลยากระตุ้น

พอ Ultrasound คุณหมอก็แจ้งว่าได้ไข่เยอะค่ะ แต่อาจจะใช้ไม่ได้ทุกใบด้วยผลข้างเคียงของตัวแคทเองที่เป็น PCOS มันอาจจะทำให้มีไข่ฝ่ออยู่บ้าง ตรงนี้ก็เตรียมใจเผื่อค่ะว่าอาจจะได้คุณภาพน้อยลง คุณหมอน่ารักมากค่ะอธิบายเข้าใจง่าย

รักษาด้วย ICSI รีวิวลูกแฝด-ราคาลูกแฝดBeyond-IVF
รักษาด้วย ICSI รีวิวลูกแฝด-ราคาลูกแฝดBeyond-IVF

Day 10 Ultrasound อีก1 ครั้ง

ครั้งนี้คุณหมอก็จะตรวจดูว่าไข่เราพร้อมกับการเก็บหรือยังค่ะ เมื่อพร้อมแล้วคุณหมอก็จะให้ยามาฉีดให้ไข่ตกแล้วนัดมาเก็บไข่

Day 12 มาเก็บไข่กัน

ถึงวันที่ต้องเก็บไข่แล้วหลังจากฉีดยาให้ไข่ตกไป 36 ชั่วโมง วันนี้ทั้งคุณพ่อคุณแม่ก็จะต้องมีการเตรียมตัวมานิดนึง คุณแม่ต้องงดน้ำงดอาหาร 6 ชั่วโมง ไม่แต่งหน้า ไม่ทาเล็บ คุณพ่อก็ต้องงดการหลั่งอสุจิมา 5-7 วันเพื่อมาใช้ในวันนี้ค่ะ บอกเลยขั้นตอนนี้แคทตื่นเต้นมากๆ เพราะต้องมีการดมยาสลบด้วย แต่คุณหมอดมยาก็น่ารักอีกแล้วค่ะ เป็นกันเองมาก ไม่รู้ตัวเลยว่าหลับไปตอนไหน พอเก็บไข่เสร็จก็จะมารอสำรวจอาการในห้องพักฟื้น ตรงนี้จะมีพยาบาลที่คอยดูแลเฝ้าเราตลอดเลยค่ะ หากต้องการเข้าห้องน้ำหรือมีอาการใดๆ สามารถเรียกได้เลย เมื่อเราโอเคก็สามารถกลับได้ ไข่ของเราก็จะได้รับการดูแลจากพี่ๆนักวิทย์ฯ ให้ไปปฏิสนธิกับอสุจิของคุณพ่อ บอกเลยนะคะที่นี่เค้าให้เทคโนโลยี ICSI ให้กับคนไข้ทุกเคส! (ราคาเครื่องแพงมากๆ) ไม่มีการคิดเงินเพิ่ม ประทับใจสุดๆ

Day 15  เมื่อเลี้ยงตัวอ่อนครบ 3 วันคุณหมอก็จะโทรมาบอกเราว่าตอนนี้ตัวอ่อนเราเป็นยังไง ได้กี่ตัวบ้าง วี่แววว่าอย่างไรค่ะ

Day 17 ถึงวันที่ตัวอ่อนครบ 5 วันแล้ว !

วันนี้ก็เหมือนเดิมค่ะ เป็นวันตัดสินเลยว่าเราจะมีตัวอ่อนที่รอดมาถึง 5 วันเนี่ยกี่ตัว ของแคทดีใจมากค่ะได้ค่อนข้างเยอะเลยแต่ว่ามันยังไม่จบค่ะ คุณหมอแนะนำให้แคทส่งตรวจโครโมโซมด้วย เพราะครอบครัวแคทมีประวัติการแท้งบุตร แคทกับพี่โป้เลยตัดสินใจส่งตรวจโครโมโซมทุกตัวเลยนะคะ เพื่อดูว่าตัวไหนปกติที่สุด ทำให้แคทต้องแช่แข็งตัวอ่อนทั้งหมดไว้ก่อนเพื่อรอฟังผลโครโมโซมและใส่ตัวอ่อนในประจำเดือนรอบหน้าค่ะ

Day 24 คุณหมอโทรมาแจ้งผลตัวอ่อนนะคะ และเราก็เลือกค่ะว่าจะใส่ตัวไหนบ้าง แคทเลือกใส่ 2 ตัวอ่อนนะคะ เพราะเราอยากเพิ่มความมั่นใจ แต่ตรงนี้คุณหมอจะให้ความรู้เราละเอียดเลยว่าถ้าติดแฝดแล้วจะเป็นยังไงอันตรายแค่ไหน ต้องประเมินด้วยค่ะว่าเราสามารถอุ้มครรภ์แฝดได้ไหม

ตรงนี้ขอเล่าคร่าวๆเลยนะคะ ว่าพอมีประจำเดือนรอบถัดไปก็เข้ามาคลินิกรับยาเตรียมโพรงมดลูกทานไป 14 วันค่ะ แล้วเข้ามาใส่ตัวอ่อน

  • รักษาด้วย ICSI รีวิวลูกแฝด-ราคาลูกแฝดBeyond-IVF
  • รีวิวลูกแฝด-ราคาลูกแฝดBeyond-IVF
รักษาด้วย ICSI รีวิวลูกแฝด-ราคาลูกแฝดBeyond-IVF

หลังจากใส่ตัวอ่อนทุกๆ 3 วัน คุณหมอจะให้เราเข้ามาตรวจเลือด ถ้ามีฮอร์โมนตัวไหนตกก็จะรีบเสริมให้ทันทีเลย (ไม่เคยเจอบริการนี้ที่ไหน รู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่ใส่ใจและเพิ่มโอกาสสำเร็จให้เราอย่างมากเลยค่ะ) ตรงนี้แม่ๆอย่าเพิ่มทำงานหนัก หรือยกของหนักนะคะ

หลังจากใส่ตัวอ่อน 14 วันค่า HCG สูงปรี๊ดดดดดดดดด คุณหมอโทรมาบอกว่าตั้งครรภ์แล้วค่ะ แคทกับพี่โป้ดีใจมากๆนอนไม่หลับเลย แล้วอีกไม่กี่วันก็เข้ามา Ultrasound ดีใจเพิ่มขึ้นเข้าไปอีกคุณหมอบอกได้แฝด! หลังจากรอลูกมานานมาทีเดียว 2คนเลย

แคทตัดสินใจฝากครรภ์กับคุณหมอที่นี่ต่อเลย เพราะครรภ์แฝดมีความเสี่ยงเยอะมากๆ เราก็อยากจะให้คุณหมอที่เราไว้ใจเป็นคนดูแล ซึ่งเท่าที่เจอคนไข้ที่คลินิกเลือกฝากต่อกับคุณหมอหมดเลยค่ะ

ขอบคุณทุกคนที่อ่านเรื่องราวของแคทมาจนจบ บอกได้เลยว่าที่นี่คือดีที่สุด แคทแนะนำเพื่อนทุกคนให้มารักษากับคุณหมอตอนนี้ตั้งครรภ์ตามๆกันมาหลายคนแล้วใครที่ยังลังเลอยู่เข้ามาปรึกษาคุณหมอก่อนได้นะคะ คุณหมอใจดี ปรึกษาฟรีทุกคนเลยค่ะ

  • รีวิวลูกแฝด Beyond IVF
  • รีวิวลูกแฝด Beyond IVF2
  • รีวิวลูกแฝด-Beyond-IVF3

เคสประสบความสำเร็จ

บินตรงจากแดนไกลมั่นใจในฝีมือหมอต้น สำเร็จด้วยการทำ ICSI พร้อมตั้งครรภ์ลูกแฝด

บินตรงจากแดนไกลมั่นใจในฝีมือหมอต้น สำเร็จด้วยการทำ ICSI พร้อมตั้งครรภ์น้องแฝด [...]

อายุใกล้ 40ปี ทำ ICSI มาแล้ว 3 ครั้งจากที่อื่นไม่สำเร็จ เปลี่ยนมาทำ ICSI กับคุณหมอต้น Beyond IVF จนตั้งครรภ์สำเร็จ

อายุใกล้ 40ปี ทำ ICSI มาแล้ว 3 [...]

นักร้องดังปีโป้เสือเล่นไฟและภรรยาน้องแคทตี้เปิดใจได้ลูกแฝดมาจากไหน!ชีวิตเปลี่ยนไปยังไง

นักร้องดังปีโป้เสือเล่นไฟและภรรยาน้องแคทตี้เปิดใจได้ลูกแฝดมาจากไหน! ชีวิตเปลี่ยนไปยังไงเมื่อมีน้องแฝดเข้ามา [...]

เข้าข่ายมีบุตรยากท้องธรรมชาติไม่ได้ รักษากับคุณหมอต้นจนสำเร็จด้วยวิธี ICSI ที่ Beyond IVF

เริ่มเข้าข่ายมีบุตรยากจนท้องธรรมชาติไม่ได้ รักษากับคุณหมอต้นจนสำเร็จด้วยวิธี ICSI ที่ Beyond IVF [...]

2021-09-01T15:50:13+07:00

นัดวันปรึกษาแพทย์

วันที่นัด *