พบเนื้องอกในมดลูก แต่ตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI กับคุณหมอต้น Beyond IVF

ตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI ที่ Beyond IVF

พบเนื้องอกในมดลูก แต่ตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI กับคุณหมอต้น Beyond IVF

พบเนื้องอกในมดลูก แต่ตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI กับคุณหมอต้น Beyond IVF

คนไข้เคสนี้ลองมีบุตรด้วยวิธีธรรมชาติมาตั้งแต่อายุ 30 ปี จนปล่อยมานานถึง 5 ปี ก็ยังไม่ตั้งครรภ์ และแน่นอนว่าเมื่ออายุถึง 35 ปี ถ้ายังฝืนมีบุตรด้วยวิธีธรรมชาติต่อไปเด็กที่เกิดมามีโอกาสโครโมโซมผิดปกติแน่นอน คนไข้มีความกังวลใจในเรื่องนี้เลยตัดสินใจเริ่มหาแนวทางการรักษา จนมาเจอการรักษาด้วยวิธีการทำเด็กหลอดแก้ว พร้อมการตรวจ NGS คัดกรองโครโมโซมตัวอ่อน จากคำแนะนำของเพื่อนๆ กลุ่มมีบุตรยาก และรีวิวเคสสำเร็จที่เคสคล้ายๆ กับคนไข้ที่ Beyond IVF ของคุณหมอต้น พูนศักดิ์ เลยลองตัดสินใจเข้ามาปรึกษา เพราะที่นี่ปรึกษาแพทย์ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

จากการพูดคุยปรึกษาคนไข้ขอให้คุณหมอต้นตรวจร่างกายเพื่อแพลนการรักษาทันที เพราะว่าถ้าปล่อยให้มีลูกตอนอายุเยอะกว่านี้เกรงว่าจะมีลูกยากยิ่งขึ้นและกลัวลูกที่เกิดมาผิดปกติ เมื่อผลตรวจร่างกายออกมาปรากฎว่า “พบเนื้องอกในมดลูก” ซึ่งคุณหมอประเมินว่าอาจจะเป็นสาเหตุหลักของการไม่ตั้งครรภ์ด้วยวิธีธรรมชาติได้ แต่คุณหมอต้นแจ้งว่ายังสามารถรักษาได้ด้วยวิธี ICSI โดยไม่ต้องผ่าตัดเนื้องอกออก เพราะไม่ได้เกิดขึ้นในส่วนจุดสำคัญของมดลูกมากสักเท่าไหร่ยังสามารถตั้งครรภ์ได้ แต่ต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ตลอดระยะการรักษา เพราะในส่วนของฮอร์โมน AMH, FSH, E2, P4, LH, PRL ปกติทุกอย่าง ระหว่างย้ายตัวอ่อนหรือหลังจากย้ายตัวอ่อนแล้ว คุณหมอสามารถรักษาปรับเปลี่ยนฮอร์โมนให้สมดุลได้ (เทคนิคพิเศษ Beyond IVF) เพื่อเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ และคนไข้ต้องตรวจ NGS ก่อนย้ายตัวอ่อนด้วย เพราะช่วงอายุของคนไข้คุณหมอไม่แนะนำให้ย้ายตัวอ่อนไปเลยโดยที่ไม่ตรวจหาโครโมโซม เพราะการตรวจ NGS จะสามารถตรวจหาโครโมโซมที่ผิดปกติได้ 100% จะง่ายต่อการฝังตัวอ่อนพร้อมกับการปรับฮอร์โมนส่วนอื่นๆ ให้ง่ายต่อการตั้งครรภ์ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

หลังจากประจำเดือนมาคนไข้ก็เริ่มฉีดยากระตุ้นไข่ทันที จนถึงวันนัดเก็บไข่จำนวนเซลล์ไข่ที่ผ่านเกณฑ์ขนาด 18-20 มม. เก็บได้ทั้งหมด 19 ใบ ปฏิสนธิเป็นตัวอ่อนถึงระยะ Blastocys 10 ตัว ส่งตรวจ NGS คัดกรองโครโมโซมตัวอ่อน ไม่พบความผิดปกติแค่ 3 ตัว แต่เกรดที่เหมาะสำหรับการย้ายตัวอ่อนมีเพียง 1 ตัวเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นตัวอ่อน MVP ได้เลย เพราะหลังจากย้ายตัวอ่อน 15 วัน ค่าฮอร์โมน HCG สูงเกินกว่า 1000 mIU/ml มีสิทธิ์ตั้งครรภ์แน่นอน เมื่อถึงวันนัดอัลตราซาวด์ก็พบถุงการตั้งครรภ์ทันที คุณหมอต้นบอกว่าเป็นตัวอ่อนนักสู้จริงๆ ย้ายครั้งเดียวสำเร็จเลย

ตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI ที่ Beyond IVF

คนไข้รักษาแบบด้วยวิธี ICSI เด็กหลอดแก้ว

เทคนิคพิเศษเพิ่มเติม

ความรู้สึกที่คนไข้มีต่อ Beyond IVF

  • ไม่ผิดหวังเลยค่ะที่มารักษากับคุณหมอต้นที่ Beyond IVF เพราะมารักษาครั้งแรกก็สำเร็จเลย และคุณหมอดูแลรักษาแบบใส่ใจให้ข้อมูลดีมากค่ะ
  • การรักษาที่นี่ทันสมัยมากค่ะ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด และเดินทางสะดวก มีที่จอดรถ พนักงานบริการดีด้วยค่ะ

เคสประสบความสำเร็จ

[รีวิว] ฝากไข่ครบทุกขั้นตอน การเก็บไข่ แช่แข็งไข่ ต้องทำอะไรบ้าง?

สวัสดีค่ะ ชื่อแพทย์หญิงวรารัตน์ สิริกุตตา ชื่อเล่น หมอมิว ตอนนี้อายุ [...]

รีวิวฝากไข่ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด รีวิวเก็บไข่อย่างละเอียดทุกขั้นตอน

เทรนด์ใหม่มาแรงของยุคนี้ การฝากไข่ สวัสดีค่ะพี่จีนนะคะ ปีนี้พี่ก็อายุ 34 แล้ว [...]

นักร้องดังปีโป้เสือเล่นไฟและภรรยาน้องแคทตี้เปิดใจได้ลูกแฝดมาจากไหน!ชีวิตเปลี่ยนไปยังไง

นักร้องดังปีโป้เสือเล่นไฟและภรรยาน้องแคทตี้เปิดใจได้ลูกแฝดมาจากไหน! ชีวิตเปลี่ยนไปยังไงเมื่อมีน้องแฝดเข้ามา [...]

ดูทั้งหมด
2023-02-06T11:51:48+07:00

นัดวันปรึกษาแพทย์

วันที่นัด *