บินตรงจากแดนไกลมั่นใจในฝีมือหมอต้น สำเร็จด้วยการทำ ICSI พร้อมตั้งครรภ์ลูกแฝด

ทำ ICSI หมอต้น พูนศักดิ์ beyondivf มีลูกยาก ลูกแฝด

บินตรงจากแดนไกลมั่นใจในฝีมือหมอต้น สำเร็จด้วยการทำ ICSI พร้อมตั้งครรภ์น้องแฝด

มาไกลเพราะมั่นใจในหมอต้น ตั้งครรภ์ลูกแฝด ด้วยการทำ ICSI

เคสนี้คนไข้อายุ 35 ปี มีลูกมาแล้ว 1 คน พยายามปล่อยมีลูกคนที่ 2 มานานเกือบ 5 ปี แต่ด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้น จึงไม่สามารถตั้งครรภ์ด้วยวิธีธรรมชาติได้ เลยตัดสินใจเริ่มรักษามีบุตรยากด้วยวิธี ICSI ที่ต่างประเทศทั้งหมด 4 ครั้ง แต่ก็ตั้งครรภ์ไม่สำเร็จสักครั้ง จากประวัติการรักษาเดิมของคนไข้ ทำ ICSI ครั้งที่ 1 ครั้งที่ 2 เลี้ยงตัวอ่อนถึงแค่ระยะ 3 วัน และย้ายตัวอ่อนทันที ส่วนการทำครั้งที่ 3 ครั้งที่ 4 คราวนี้เลี้ยงตัวอ่อนถึงระยะ 5 วัน แต่ก็ไม่มีการตรวจโครโมโซมตัวอ่อนก่อนย้ายเข้าสู่โพรงมดลูก ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ไม่ตั้งครรภ์ก็เป็นได้

จากการรักษาของคนไข้ที่ไม่สำเร็จเลยสักครั้ง ทำให้คนไข้อยากเปลี่ยนสถานที่การรักษา เลยเริ่มหาข้อมูลและเคสสำเร็จที่อายุใกล้เคียงกับคนไข้ จนมาเจอประวัติการรักษาของหมอต้น พูนศักดิ์ Beyond IVF ที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับด้านรักษามีบุตรยากสำหรับคนที่มีอายุมาก และมีชื่อเสียงในกลุ่มคนดังประเทศไทย คนไข้หาข้อมูลเพิ่มเติมจนรู้สึกถูกใจ เชื่อมั่นในฝีมือหมอต้นมาก ตัดสินใจบินตรงจากต่างประเทศเข้ามาพบคุณหมอโดยเฉพาะ และอยากเริ่มรักษาให้เร็วที่สุด ถือว่าเป็นความโชคดีของคนไข้ที่เข้ามาพบคุณหมอต้นช่วงที่เป็นประจำเดือนพอดี คุณหมอต้นเลยขอตรวจร่างกายอีกครั้งเพื่อประเมินการรักษา คนไข้ขอรักษาด้วยวิธี ICSI อีกครั้ง เพราะอยากตั้งครรภ์เร็วที่สุด

คุณหมอต้นแจ้งว่าถ้าจะรักษาด้วยวิธี ICSI จะต้องตรวจ NGS คัดกรองโครโมโซมตัวอ่อนด้วย เพื่อที่จะได้ทราบเกรดของตัวอ่อนก่อนย้ายเข้าโพรงมดลูก และจะสามารถช่วยทำให้คนไข้ตั้งครรภ์ได้สำเร็จง่ายยิ่งขึ้น คนไข้จึงตกลงพร้อมรักษาและเริ่มฉีดยากระตุ้นไข่ทันทีหลังจากพูดคุยกับคุณหมอต้นเสร็จ คนไข้ฉีดยากระตุ้นไข่จนครบกำหนด ขนาดเซลล์ไข่ที่ผ่านเกณฑ์ 18-20 มม. มีเพียง 7 ใบ แม้จะได้เซลล์ไข่น้อยแต่ก็ยังมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้น เพราะสามารถเลี้ยงเป็นตัวอ่อนได้ทั้งหมด 5 ตัวอ่อน คุณหมอต้นจึงขอส่งตรวจ NGS คัดครองโครโมโซมทั้งหมดเลย เพราะอยากทราบเกรดตัวอ่อนและไม่อยากพลาดเหมือนกับการรักษาของคนไข้ที่ผ่านๆ มา

จากการตรวจโครโมโซมผลออกมา เหลือตัวอ่อนที่ผ่านเกณฑ์และไม่พบความผิดปกติแค่ 2 ตัว คนไข้ตกใจมากเพราะไม่คิดว่าจะเหลือตัวอ่อนน้อยขนาดนี้ คุณหมอต้นจึงแนะนำคนไข้ให้ใส่ตัวอ่อนพร้อมกันทั้ง 2 ตัว เพราะอาจจะช่วยให้ตัวอ่อนตัวใดตัวหนึ่งตอบสนองต่อฮอร์โมนของคนไข้ และสามารถเจริญเติบโตต่อจนตั้งครรภ์ได้ คนไข้เลยตกลงพร้อมใส่ตัวอ่อนทั้ง 2 ตัว เพราะคิดว่าไม่มีอะไรจะเสียแล้ว และอาจจะเป็นการรักษาครั้งสุดท้ายที่จะสู้ต่อ คนไข้เลยเริ่มทานยาเตรียมโพรงทันที ผนังมดลูกสวยงามมากพร้อมสำหรับการย้ายตัวอ่อน

หลังจากย้ายตัวอ่อนคุณหมอต้นก็ได้นัดคนไข้เข้ามาตรวจฮอร์โมนทุกๆ 3 วัน พร้อมกับการฉีดยาปรับเปลี่ยนฮอร์โมนทุกครั้ง ถ้าเกิดฮอร์โมนในส่วนไหนเริ่มไม่สมดุล (เทคนิคพิเศษการรักษาของ Beyond IVF) เพื่อง่ายต่อการการฝังตัวอ่อนให้สำเร็จมากยิ่งขึ้น คนไข้ประทับใจการดูแลในส่วนนี้ของ Beyond IVF มากๆ เพราะจากการรักษาที่อื่นผ่านๆมา ไม่มีการนัดติดตามคนไข้เพื่อประเมินดูการอาการเลย

ผ่านไป 18 วัน คุณหมอต้นนัดอัลตร้าซาวด์อีกครั้ง เพื่อเช็คดูถุงการตั้งครรภ์ว่าจะมีตัวอ่อนตัวไหนสามารถเจริญเติบโตไปต่อได้ไหม ผลปรากฎว่า “พบถุงการตั้งครรภ์ทั้ง 2 ถุง” น้องตัวอ่อนฝังเข้าผนังมดลูกพร้อมกัน ก็ท้องแฝดไปเลยสิคะ

ทำ ICSI หมอต้น พูนศักดิ์ beyondivf มีลูกยาก ลูกแฝด

คนไข้รักษาแบบด้วยวิธี ICSI เด็กหลอดแก้ว

เทคนิคพิเศษเพิ่มเติม

ความรู้สึกที่คนไข้มีต่อ Beyond IVF

  • ฉันประทับใจการดูแลและการรักษาของคุณหมอต้น พูนศักดิ์ มากๆ
  • Beyond IVF ทำให้ครอบครัวของเรามีสมาชิกเพิ่มอีก 2 คน เป็นของขวัญที่พิเศษมากๆ

เคสประสบความสำเร็จ

[รีวิว] ฝากไข่ครบทุกขั้นตอน การเก็บไข่ แช่แข็งไข่ ต้องทำอะไรบ้าง?

สวัสดีค่ะ ชื่อแพทย์หญิงวรารัตน์ สิริกุตตา ชื่อเล่น หมอมิว ตอนนี้อายุ [...]

รีวิวฝากไข่ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด รีวิวเก็บไข่อย่างละเอียดทุกขั้นตอน

เทรนด์ใหม่มาแรงของยุคนี้ การฝากไข่ สวัสดีค่ะพี่จีนนะคะ ปีนี้พี่ก็อายุ 34 แล้ว [...]

นักร้องดังปีโป้เสือเล่นไฟและภรรยาน้องแคทตี้เปิดใจได้ลูกแฝดมาจากไหน!ชีวิตเปลี่ยนไปยังไง

นักร้องดังปีโป้เสือเล่นไฟและภรรยาน้องแคทตี้เปิดใจได้ลูกแฝดมาจากไหน! ชีวิตเปลี่ยนไปยังไงเมื่อมีน้องแฝดเข้ามา [...]

ดูทั้งหมด
2023-02-06T11:47:13+07:00

นัดวันปรึกษาแพทย์

วันที่นัด *