รักษาวิธี IUI มาหลายครั้ง สุดท้ายสำเร็จด้วยวิธี ICSI กับหมอต้น Beyond IVF

รีวิว ICSI รักษาผู้มีบุตรยาก อยากมีลูก มีลูกยาก หมอต้น

รักษาวิธี IUI มาหลายครั้งทั้งรัฐและเอกชนก็ยังไม่ท้อง สุดท้ายสำเร็จด้วยวิธี ICSI กับหมอต้น Beyond IVF

จากประวัติการรักษาของคนไข้เคสนี้ เคยรักษาด้วยวิธี IUI การฉีดเชื้ออสุจิ ทั้งหมด 2 ครั้ง จากโรงพยาบาลรัฐบาล 1 ครั้ง และคลินิกเอกชน 1 ครั้ง ก็ไม่สำเร็จเลยสักครั้ง จนอายุเริ่มเข้าสู่วัย 35 ปี กลายเป็นผู้มีบุตรยากแบบเต็มตัว แต่ก็ยังฮึดสู้อีกครั้งกับการรักษาในครั้งต่อไป คนไข้กล่าวไว้ว่าจะไม่กลับไปรักษาที่เดิมแน่นอน จึงตัดสินใจหารีวิวการรักษาวิธี IUI และวิธีทำเด็กหลอดแก้วสำรองไว้ด้วย เพราะในใจก็ยังอยากลองด้วยวิธี IUI อีกสักครั้ง (การรักษาด้วยวิธี IUI การฉีดเชื้ออสุจิ สามารถทำสูงสุดได้ 3 ครั้ง)

จนมาเจอรีวิวเคสสำเร็จของคุณหมอต้น พูนศักดิ์ Beyond IVF สามารถรักษาเคสสำเร็จที่มีปัญหาใกล้เคียงกับตัวเอง จึงตัดสินใจเข้ามาปรึกษาพร้อมตรวจร่างกายเพื่อให้คุณหมอวางแผนการรักษา คุณหมอต้นแจ้งผลตรวจกับคนไข้ว่า “ผลตรวจปกติ” ยังสามารถทำวิธี IUI ได้อีกครั้ง แต่จะลองฉีดสีดูท่อนำไข่ก่อนเริ่มทำ IUI ก็ได้เพื่อความชัวร์ก่อนฉีดเชื้ออสุจิ เพราะจากผลตรวจทุกอย่างปกติหมด แต่ทำไมการรักษาที่ผ่านมาลองด้วยวิธี IUI ถึง 2 ครั้ง ไม่สำเร็จเลยสักครั้ง เป็นไปได้ว่าท่อนำไข่อาจมีสิทธิ์ตัน จนเซลล์ไข่ไม่สามารถเดินทางมาเจอกับอสุจิได้ แต่การฉีดสีดูท่อนำไข่อาจทำให้มีผลข้างเคียงจากการฉีดค่อนข้างเยอะ และอาจมีการเจ็บมดลูกมากกว่าปกติ

คนไข้กลับไปคิดอยู่นานเกือบครึ่งปี กว่าจะตัดสินใจเริ่มรักษากับ Beyond IVF แต่มาครั้งนี้คนไข้ไม่ได้มาเริ่มรักษาวิธี IUI แต่มารักษาด้วยวิธี ICSI เพราะมั่นใจในรีวิวและฝีมือคุณหมอต้นมาก เลยเริ่มฉีดยากระตุ้นไข่ทันทีเพราะรอบเดือนมาเป็น Day 2 พอดี แต่ระหว่างทางที่เริ่มฉีดยากระตุ้นไข่ประมาณ 8 วัน คุณหมอได้นัดอัลตร้าซาวด์เพื่อดูจำนวนเซลล์ไข่ ปรากฎว่าจำนวนเซลล์ไข่อยู่ในระยะที่สามารถเก็บไข่ได้แล้ว ขนาดของเซลล์ไข่ผ่านเกณฑ์ 18-20 มม. ค่อนข้างหลายใบ

มาถึงวันเก็บไข่คุณหมอต้นสามารถเก็บไข่ได้ทั้ง 20 ใบ เป็น MII (metaphase II = ระยะไข่สุก) จำนวน 12 ใบ ที่พร้อมจะปฏิสนธิเป็นตัวอ่อน แต่กลายเป็นว่าเมื่อเลี้ยงเป็นตัวอ่อนระยะ Blastocys (ระยะ 5 วัน) เหลือเพียงแค่ 4 ตัวอ่อน แต่ดูจากเกรดของตัวอ่อนแล้ว คุณหมอต้นขอส่งตรวจ NGS คัดกรองโครโมโซมตัวอ่อนทันที เพราะอยากให้คนไข้ได้ตัวอ่อนที่ดีที่สุด เพื่อเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ในครั้งนี้ ผลการตรวจออกมาพบว่ามีตัวอ่อน 2 ตัว ที่โครโมโซมปกติอยู่ในเกณฑ์สามารถใส่ตัวอ่อนได้

คนไข้ไม่รีรอขอใส่ตัวอ่อนในรอบเดือน ธ.ค. 64 ทันที เพราะอยากให้มีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นก่อนวันส่งท้ายปี 2564 หลังจากใส่ตัวอ่อนคุณหมอต้นจึงให้คนไข้เข้ามาที่ Beyond IVF ทุกๆ 3 วัน เพื่อเจาะเลือดตรวจฮอร์โมนความสมดุลของการตั้งครรภ์ เพราะถ้าหากมีความผิดปกติเกิดขึ้นคุณหมอต้นจะได้ปรับการรักษาได้ทันท่วงที (เทคนิคพิเศษ Beyond IVF) ผ่านไป 18 วัน หลังจากใส่ตัวอ่อนคุณหมอต้นขอนัดอัลตร้าซาวด์ดูถุงการตั้งครรภ์ครั้งแรก บรรยากาศในห้องอัลตร้าซาวด์ตื่นเต้นกันมาก เมื่อเห็นถุงอันน้อยๆ อยู่ในท้องคุณแม่ 1 ถุง กลายเป็นเรื่องราวดีๆ ส่งท้ายปีเก่าต้นรับปีใหม่ 2565

รีวิว ICSI รักษาผู้มีบุตรยาก อยากมีลูก มีลูกยาก หมอต้น

คนไข้รักษาแบบด้วยวิธี ICSI เด็กหลอดแก้ว

เทคนิคพิเศษเพิ่มเติม

ความรู้สึกที่คนไข้มีต่อ Beyond IVF

  • ตัดสินใจไม่ผิดเลยค่ะ ที่เลือกรักษากับคุณหมอต้น Beyond IVF ทำให้ความฝันของครอบครัวเราเป็นจริงสักทีค่ะ
  • ประทับใจการรักษาและการดูแลของเจ้าหน้าที่ Beyond IVF ทุกคนเลยค่ะ
  • ขอบคุณของขวัญสุดพิเศษที่มอบให้กับครอบครัวเรานะคะ ใครที่กำลังมองหาสถานที่รักษาแนะนำที่นี่เลยค่ะ

เคสประสบความสำเร็จ

[รีวิว] ฝากไข่ครบทุกขั้นตอน การเก็บไข่ แช่แข็งไข่ ต้องทำอะไรบ้าง?

สวัสดีค่ะ ชื่อแพทย์หญิงวรารัตน์ สิริกุตตา ชื่อเล่น หมอมิว ตอนนี้อายุ [...]

รีวิวฝากไข่ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด รีวิวเก็บไข่อย่างละเอียดทุกขั้นตอน

เทรนด์ใหม่มาแรงของยุคนี้ การฝากไข่ สวัสดีค่ะพี่จีนนะคะ ปีนี้พี่ก็อายุ 34 แล้ว [...]

นักร้องดังปีโป้เสือเล่นไฟและภรรยาน้องแคทตี้เปิดใจได้ลูกแฝดมาจากไหน!ชีวิตเปลี่ยนไปยังไง

นักร้องดังปีโป้เสือเล่นไฟและภรรยาน้องแคทตี้เปิดใจได้ลูกแฝดมาจากไหน! ชีวิตเปลี่ยนไปยังไงเมื่อมีน้องแฝดเข้ามา [...]

ดูทั้งหมด
2023-02-03T15:02:40+07:00

นัดวันปรึกษาแพทย์

วันที่นัด *