อายุน้อยท้องธรรมชาติไม่ได้ แต่สุดท้ายก็ตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI รักษาโดยหมอต้น

ICSI วิธีICSI IVF หมอต้น พูนศักดิ์

อายุน้อยท้องธรรมชาติไม่ได้ เพราะฮอร์โมนผิดปกติ แต่สุดท้ายก็ตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI รักษาโดยหมอต้น พูนศักดิ์ Beyond IVF

คนไข้เคสนี้เคยเข้ามาที่ Beyond IVF เพื่อปรึกษาเบื้องต้น และหาข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาด้วยวิธี ICSI เด็กหลอดแก้ว ไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว เพราะอยากให้ลูกที่เกิดมานั้นสมบูรณ์ไม่มีโครโมโซมผิดปกติด้วยวิธีการตรวจ NGS แต่ด้วยช่วงอายุตอนนั้นของทางฝ่ายหญิง ยังไม่ได้เข้าข่ายภาวะมีบุตรยากสักเท่าไหร่ และหากมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติก็ยังคงอยู่ในเกณฑ์ที่ลูกเกิดมาไม่ได้มีปัญหาใดๆ จึงตัดสินใจขอลองด้วยวิธีธรรมชาติดูก่อน

จนผ่านไป 2 ปี ก็ยังไม่สามารถตั้งครรภ์ด้วยวิธีธรรมชาติได้ เลยกลับมาที่ Beyond IVF อีกครั้งเพื่อให้หมอต้น ประเมินสาเหตุการมีบุตรยากว่าเกิดจากอะไรกันแน่ หลังจากตรวจร่างกายพบว่าฮอร์โมนฝ่ายหญิงผิดปกติ ทำให้ฮอร์โมนบางส่วนไม่สมดุล เลยทำให้ไม่สามารถตั้งครรภ์ด้วยวิธีธรรมชาติได้ ถึงตั้งครรภ์ได้ก็อาจเกิดการแท้งได้ง่าย มีทางเดียวที่จะสามารถช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ได้สูงสุด คือวิธี ICSI เด็กหลอดแก้ว พร้อมกับการปรับฮอร์โมนร่างกาย (เทคนิคพิเศษ Beyond IVF) ในช่วงระหว่างกระบวนการรักษาให้กลับมาสมดุลมากที่สุด เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการย้ายตัวอ่อน

หลังจากเริ่มเข้าสู่กระบวนการทำ ICSI ระหว่างฉีดยากระตุ้นไข่ จำนวนเซลล์ไข่ที่สามารถเก็บได้มีทั้งหมด 9 ใบ แต่เมื่อเลี้ยงเป็นตัวอ่อนระยะ Blastocyst (ระยะ 5 วัน) เหลือตัวอ่อน 4 ตัว หมอต้นได้แนะนำให้ส่งตรวจโครโมโซมทั้งหมด เพื่อหาตัวอ่อนตัวที่ดีที่สุด เพราะจะช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ ลดโอกาสการแท้งบุตรได้หากมีตัวอ่อนที่คุณภาพผ่านเกณฑ์ และเป็นไปตามคาดหมายคนไข้เหลือ “ตัวอ่อนทอง” เพียงแค่หนึ่งตัวเท่านั้น

แต่การรักษาของ Beyond IVF แม้จะเหลือตัวอ่อนเพียงแค่ตัวเดียว ก็ยังถือว่ามีโอกาสตั้งครรภ์สำเร็จ หากได้มีการเตรียมตัวปรับฮอร์โมนความสมดุลในร่างกายให้พร้อมสำหรับการย้ายตัวอ่อน โดยเคสนี้หมอต้นได้มีการปรับเทคนิคการรักษาค่อนข้างละเอียด และใส่ใจเป็นพิเศษทำให้ร่างกายของคนไข้มีความพร้อมจน “ตั้งครรภ์” สำเร็จ

ICSI วิธีICSI IVF หมอต้น พูนศักดิ์.

คนไข้รักษาแบบด้วยวิธี ICSI เด็กหลอดแก้ว

เทคนิคพิเศษเพิ่มเติม

ความรู้สึกที่คนไข้มีต่อ Beyond IVF

  • รู้สึกโชคดีที่ได้รู้จัก Beyond IVF ตั้งแต่เนิ่นๆ เลยทำให้มีโอกาสรักษาเรื่องมีบุตรยากได้เร็ว
  • ขอบคุณหมอต้น ที่ดูแลครอบครัวของเรา จนมีเจ้าตัวน้อยเข้ามาเติมเต็มในชีวิต

เคสประสบความสำเร็จ

[รีวิว] ฝากไข่ครบทุกขั้นตอน การเก็บไข่ แช่แข็งไข่ ต้องทำอะไรบ้าง?

สวัสดีค่ะ ชื่อแพทย์หญิงวรารัตน์ สิริกุตตา ชื่อเล่น หมอมิว ตอนนี้อายุ [...]

รีวิวฝากไข่ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด รีวิวเก็บไข่อย่างละเอียดทุกขั้นตอน

เทรนด์ใหม่มาแรงของยุคนี้ การฝากไข่ สวัสดีค่ะพี่จีนนะคะ ปีนี้พี่ก็อายุ 34 แล้ว [...]

นักร้องดังปีโป้เสือเล่นไฟและภรรยาน้องแคทตี้เปิดใจได้ลูกแฝดมาจากไหน!ชีวิตเปลี่ยนไปยังไง

นักร้องดังปีโป้เสือเล่นไฟและภรรยาน้องแคทตี้เปิดใจได้ลูกแฝดมาจากไหน! ชีวิตเปลี่ยนไปยังไงเมื่อมีน้องแฝดเข้ามา [...]

ดูทั้งหมด
2023-02-03T14:56:21+07:00

นัดวันปรึกษาแพทย์

วันที่นัด *