ทุบสถิติคุณแม่วัย 48 ปี ตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI รักษาโดยหมอต้น Beyond IVF

ICSI รีวิวICSI หมอต้น BeyondIVF

ทุบสถิติคุณแม่วัย 48 ปี ตั้งครรภ์สำเร็จจาก “ตัวอ่อนทองคำ” ตัวสุดท้าย ด้วยวิธี ICSI รักษาโดยหมอต้น Beyond IVF

ทำลายสถิติคนไข้อายุสูงสุดของ Beyond IVF คุณแม่วัย 48 ปี ตั้งครรภ์สำเร็จจากการใส่ “ตัวอ่อนทองคำ” ตัวสุดท้ายของคนไข้ ควบคู่กับการรักษาด้วยวิธี ICSI เด็กหลอดแก้ว ที่ออกแบบการรักษาด้วยเทคนิคพิเศษโดย “หมอต้น พูนศักดิ์”

คนไข้เคสนี้เคยหมดหวังกับเรื่องการมีลูก เพราะช่วงอายุใครๆ ก็บอกว่าโอกาสมีลูกยาก ถึงจะท้องสำเร็จเด็กที่เกิดมาก็ไม่สมบูรณ์เสี่ยงเป็นดาวน์ซินโดรมแน่นอน คนไข้มีความกังวลเป็นอย่างมากเลยลองศึกษาหาข้อมูลแนวทางการรักษามีลูกยากสำหรับคนอายุเยอะ จนมาเจอวิธี IVF ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง จึงเปิดใจลองรักษา 1 ครั้ง แต่ก็ยังไม่สำเร็จ เลยเปลี่ยนสถานที่การรักษาเป็นคลินิกรักษาผู้มีบุตรยากโดยตรง คนไข้ตรวจร่างกายเรียบร้อยแล้วแต่ทางคลินิกไม่สะดวกเริ่มการรักษาให้ เพราะอายุของคนไข้เยอะเกินไปยากต่อการรักษา ถึงแม้คลินิกเดิมจะปฏิเสธการรักษาแต่คนไข้ก็ยังไม่ยอมแพ้ จึงหาข้อมูลการรักษาอีกครั้ง

จนมาเจอรีวิวของ Beyond IVF ที่มีเคสสำเร็จคนไข้อายุเยอะหลายเคส เลยลองเปิดใจอีกครั้งเข้ามาปรึกษากับหมอต้น พร้อมกับนำผลตรวจมาให้คุณหมอประเมินเพื่อพัฒนาการรักษาต่อ จากผลการตรวจร่างกายของคนไข้ยังพอมีโอกาสรักษาด้วยวิธี ICSI เด็กหลอดแก้วได้ แต่ขอตรวจร่างกายบางส่วนเพิ่มเติมแบบเฉพาะเจาะจงสำหรับวิธี ICSI เพื่อที่จะได้ออกแบบการรักษาได้ถูกจุดช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ เมื่อคนไข้ได้ยินคำปรึกษาและแนวทางการรักษาของหมอต้นก็ใจชื้นขึ้นมาทันที ไม่ผิดหวังที่เข้ามาใช้บริการที่ Beyond IVF

เมื่อประจำเดือนของคนไข้มาก็เริ่มฉีดยากระตุ้นไข่ทันที แต่รังไข่ของคนไข้การฉีดยากระตุ้นในครั้งแรกยังไม่มีการตอบสนองต่อยากระตุ้นไข่สักเท่าไหร่ เลยทำให้สามารถเก็บไข่ได้เพียง 2 ใบ หมอต้นจึงแนะนำให้แช่แข็งไข่เก็บไว้ก่อน รอบเดือนหน้าให้มาลองกระตุ้นไข่ใหม่อีกที พร้อมกับการบำรุงร่างกายตามการรักษาของหมอต้นในช่วงระยะเวลา 1 เดือน ก่อนเริ่มฉีดยากระตุ้นไข่ในรอบเดือนหน้า

หลังจากเริ่มกระตุ้นไข่ในรอบที่ 2 ก็สามารถเก็บไข่ได้เพิ่มอีก 3 ใบ รวมกับที่แช่แข็งเก็บไว้เป็นทั้งหมด 5 ใบ พร้อมสำหรับการเลี้ยงเป็นตัวอ่อนแล้ว แต่ด้วยช่วงอายุของคนไข้ที่อายุเยอะกันทั้งคู่สามีภรรยา ทำให้คุณภาพเซลล์ไข่และคุณภาพอสุจิ เสื่อมสภาพตามช่วงอายุ เลยเหลือตัวอ่อนถึงระยะ Blastocyst (ระยะ 5 วัน) ที่สามารถไปต่อได้แค่ 2 ตัวอ่อน หมอต้นขอส่งตรวจ NGS คัดกรองโครโมโซมทั้ง 2 ตัว เพื่อหาตัวอ่อนผ่านเกณฑ์สมบูรณ์ที่สุด แถมยังช่วยลดความเสี่ยงของเด็กที่จะเกิดมาเป็นดาวน์ซินโดรมอีกด้วย และในที่สุดก็เจอ “ตัวอ่อนทองคำ” เพียงหนึ่งเดียวที่สามารถใส่กลับเข้าสู่โพรงมดลูกคนไข้ได้ จนสามารถตั้งครรภ์สำเร็จในวัย “อายุ 48 ปี”

ICSI รีวิวICSI หมอต้น BeyondIVF.

คนไข้รักษาแบบด้วยวิธี ICSI เด็กหลอดแก้ว

เทคนิคพิเศษเพิ่มเติม

ความรู้สึกที่คนไข้มีต่อ Beyond IVF

  • ไม่คิดไม่ฝันเลยค่ะ ว่าอายุ 48 ปี ก็ยังสามารถตั้งครรภ์สำเร็จ ถ้าไม่ได้มารักษากับหมอต้น ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ
  • คลินิก Beyond IVF ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากมีลูกจริงๆ ค่ะ ไม่ปฏิเสธคนไข้พร้อมดูแลทุกเคสขอแค่คุณเปิดใจเข้ามารักษาที่นี่

เคสประสบความสำเร็จ

[รีวิว] ฝากไข่ครบทุกขั้นตอน การเก็บไข่ แช่แข็งไข่ ต้องทำอะไรบ้าง?

สวัสดีค่ะ ชื่อแพทย์หญิงวรารัตน์ สิริกุตตา ชื่อเล่น หมอมิว ตอนนี้อายุ [...]

รีวิวฝากไข่ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด รีวิวเก็บไข่อย่างละเอียดทุกขั้นตอน

เทรนด์ใหม่มาแรงของยุคนี้ การฝากไข่ สวัสดีค่ะพี่จีนนะคะ ปีนี้พี่ก็อายุ 34 แล้ว [...]

นักร้องดังปีโป้เสือเล่นไฟและภรรยาน้องแคทตี้เปิดใจได้ลูกแฝดมาจากไหน!ชีวิตเปลี่ยนไปยังไง

นักร้องดังปีโป้เสือเล่นไฟและภรรยาน้องแคทตี้เปิดใจได้ลูกแฝดมาจากไหน! ชีวิตเปลี่ยนไปยังไงเมื่อมีน้องแฝดเข้ามา [...]

ดูทั้งหมด
2023-02-06T11:54:57+07:00

นัดวันปรึกษาแพทย์

วันที่นัด *