คุณแม่ในวัย 48 ปี ทุบสถิติคุณแม่ที่มีอายุเยอะที่สุดด้วยวิธี ICSI ที่ Beyond IVF

ICSI รีวิวICSI ตั้งครรภ์สำเร็จ มีลูกยาก หมอต้นพูนศักดิ์

คุณรุ้งลาวัลย์คุณแม่ในวัย 48 ปี ทุบสถิติคุณแม่ที่มีอายุเยอะที่สุด ตั้งครรภ์สำเร็จด้วยวิธี ICSI ที่ Beyond IVF

ครอบครัวที่ทุบสถิติรักษามีบุตรยากที่บ้าน Beyond IVF ในวัย 48 ปี รักษาด้วยวิธี ICSI กับคุณหมอต้น พูนศักดิ์ เคสนี้คุณแม่ไม่เคยคุมกำเนิดเลย และใช้วิธีนับวันไข่ตกจนเวลาผ่านมานานเกินกว่า 10 ปี ยังตั้งครรภ์ไม่สำเร็จ จึงตัดสินใจหันมาใช้วิธีทางการแพทย์ช่วย จนวันนี้สามารถตั้งครรภ์ได้สำเร็จ.

ก่อนจะมาเจอ Beyond IVF คุณแม่เคยทำ ICSI ที่อื่นมาก่อนไหม?

คุณแม่ : เคยทำมาหนึ่งที่ค่ะ ตอนนั้นอายุ 45 ปี ตอนไปรักษาเราก็ไม่มีข้อมูลอะไรเลย ที่ตัดสินใจไปทำเพราะ ค่าใช้จ่ายถูกไม่แพง เราคิดแค่ว่าการรักษาน่าจะเหมือนกันทุกที่  พอเข้าไปรักษาจริงๆก็ไม่สำเร็จแล้ววิธีการของเขาค่อนข้างซับซ้อน ส่วนใหญ่เราต้องทำการฉีดยาเองคอยตามผลเอง พอถึงเวลาก็เข้าไปใส่ตัวอ่อน หลังจากใส่ตัวอ่อนมาแล้วก็ไม่มีการติดตามผล จนถึงวันที่ต้องเข้าไปตรวจเลือดถึงทราบว่าไม่ติด

ทำไมถึงตัดสินใจเข้ามารักษาที่ Beyond IVF

คุณแม่ : พี่หาข้อมูลเตรียมไว้ทั้งหมด 5 ที่ แต่มี 3 ที่ที่พี่โทรไปแล้วส่วนใหญ่เขาจะรับอายุไม่เกิน 45 ปี แต่ถ้าเราอยากเข้าไปปรึกษาคุณหมอก่อนก็สามารถเข้ามาปรึกษาได้ เราได้ยินแค่นี้ก็รู้สึกหมดหวัง แต่พอมาเป็นที่ Beyond IVF กลับรู้สึกแบบดีมากตั้งแต่ครั้งแรกเลย พนักงานจะคอยโทรมาถามพี่ว่า “พี่มาได้ไหม มาถูกไหม” เอ่ยชื่อได้ไหมคะ คุณอ้อมเขาจะโทรหาพี่ตลอด “มาถูกไหมคุณหมอรออยู่นะ”

เราก็รู้สึกดีใจมาก เหมือนเขาโทรมาเพื่ออยากให้เราเข้าไปจริงๆ ครั้งแรกที่มาเจอคุณหมอรู้สึกประทับใจมาก เพราะปรึกษาคุณหมอฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดใดเลย คุณหมอจะแจกแจงรายละเอียดให้เราฟังว่าควรทำอย่างไรบ้างเพื่อเตรียมความพร้อม พอประจำเดือนมาในเดือนถัดไป คุณอ้อมก็จะโทรนัดให้เข้ามาพบคุณหมอ จริงๆในตอนแรกที่เราเข้าไปเราแอบรู้สึกอายเหมือนกัน เพราะอายุเราก็เยอะแล้ว แต่คุณอ้อมกับคุณหมอไม่เคยพูดถึงเรื่องอายุเลย กลับให้กำลังใจเราดีมากก็เลยมีกำลังใจในการที่จะลองทำ ICSI อีกครั้ง

ตอนนี้อายุครรภ์เท่าไหร่แล้ว รู้สึกอย่างไรบ้าง?

คุณแม่ : ตอนนี้ 13 Week ผ่านไตรมาสแรกไปแล้ว รู้สึกดีใจมาก ด้วยอายุที่เยอะระดับฮอร์โมนของเราก็ค่อนข้างที่จะต่ำ ยอมรับว่าหลังจากที่ทำไปได้ประมาณ 11 วัน เริ่มถอดใจ ด้วยอายุเราและระยะทางที่ไกลอีก เลยบอกคุณอ้อมว่า “พี่ไม่เอาแล้วนะ” คุณหมอนัดให้เข้ามาฉีดยาเราก็ไม่ได้เข้ามา แต่ต้องขอบคุณการดูแลของทาง Beyond IVF ที่ทำให้เรารู้สึกอยากกลับมาสู้อีกครั้ง หลังจากใส่ตัวอ่อนได้ 14 วัน ทางคลินิกมีนัดให้เข้ามาตรวจเลือด ผลออกมาว่า ตั้งครรภ์สำเร็จ ดีใจมากเลยค่ะ

ICSI รีวิวICSI ตั้งครรภ์สำเร็จ มีลูกยาก หมอต้น

มีอะไรอยากฝากถึงคุณหมอและทีมงานของทาง Beyond IVF ไหมคะ?

คุณแม่ : คุณหมอและทีมงานของทาง Beyond IVF ให้กำลังใจดีมากๆเลยค่ะ ถือว่าเป็นกำลังใจที่ดีที่สุดรองมาจากครอบครัวเลย เรารู้สึกว่าเลือกที่ที่จะรักษามีบุตรยากไม่ผิดที่จริงๆ เพราะทำกับที่ Beyond IVF แค่ 2 รอบก็ติดเลย อย่างที่เราบอกว่าตอนแรกเราถอดใจไปแล้วแต่พอได้เข้ามาอัลตราซาวด์ครั้งแรกและได้ยินเสียงหัวใจของลูก รู้สึกตื่นเต้นมากๆค่ะ สามีก็บอกให้ฝาครรภ์ที่นี่แล้วก็คลอดกับคุณหมอต้นเลยไกลแค่ไหนก็ยอมมาค่ะ

อยากให้ฝากถึงคุณพ่อคุณแม่ที่อยากมีลูกหน่อยค่ะ

คุณแม่ : สำหรับผู้หญิงหลายๆคนไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยรุ่น หรือในวัย 30 ปี อาจจะยังไม่ได้มีการวางแผนเกี่ยวกับการมีลูก ไม่ว่าจะด้วยกำลังสนุกกับการใช้ชีวิตหรือกำลังสนุกกับการทำงาน แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีค่อนข้างก้าวไปไกลแล้ว อยากให้ผู้หญิงทุกคนที่ยังสนุกกับการทำงานหรือการใช้ชีวิต หันมาให้ความสำคัญกับการ ฝากไข่ เพราะเมื่อคุณฝากไข่ไว้ตั้งแต่ตอนที่อายุยังไม่เยอะและในวันนึงที่คุณพร้อมคุณจะมีไข่ที่มีความสมบูรณ์และช่วยเพิ่มอัตราความสำเร็จได้ถึง 70 % อยากให้ผู้หญิงหลายๆคนได้ตระหนักถึงเรื่องนี้จริงๆ เพราะไม่อยากให้พลาดเหมือนเรา กว่าเราจะคิดเรื่องการมีลูกก็ 40 ต้นๆแล้ว โอกาสที่จะมีลูกก็น้อยลง เซลล์ไข่ในร่างกายก็น้อยลง

เคสประสบความสำเร็จ

[รีวิว] ฝากไข่ครบทุกขั้นตอน การเก็บไข่ แช่แข็งไข่ ต้องทำอะไรบ้าง?

สวัสดีค่ะ ชื่อแพทย์หญิงวรารัตน์ สิริกุตตา ชื่อเล่น หมอมิว ตอนนี้อายุ [...]

รีวิวฝากไข่ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด รีวิวเก็บไข่อย่างละเอียดทุกขั้นตอน

เทรนด์ใหม่มาแรงของยุคนี้ การฝากไข่ สวัสดีค่ะพี่จีนนะคะ ปีนี้พี่ก็อายุ 34 แล้ว [...]

นักร้องดังปีโป้เสือเล่นไฟและภรรยาน้องแคทตี้เปิดใจได้ลูกแฝดมาจากไหน!ชีวิตเปลี่ยนไปยังไง

นักร้องดังปีโป้เสือเล่นไฟและภรรยาน้องแคทตี้เปิดใจได้ลูกแฝดมาจากไหน! ชีวิตเปลี่ยนไปยังไงเมื่อมีน้องแฝดเข้ามา [...]

ดูทั้งหมด
2023-02-06T11:46:10+07:00

นัดวันปรึกษาแพทย์

วันที่นัด *